Triều Tiên bị điều tra tội ác chiến tranh

Cập nhật: 07-12-2010 | 00:00:00

CHDCND Triều Tiên đang đối mặt với một cuộc điều tra của Tòa án Tội phạm quốc tế (ICC) về các tội ác chiến tranh sau vụ nước này nã pháo vào đảo Yeonpyeong tháng trước và vụ chìm tàu chiến của Hàn Quốc hồi tháng 3.

 

 

"Văn phòng Công tố đã nhận được thông tin cáo buộc lực lượng Triều Tiên phạm phải các tội ác chiến tranh ở lãnh thổ Hàn Quốc", một thông báo của ICC cho biết. "Công tố viên Luis Moreno-Ocampo của ICC xác nhận rằng Văn phòng vừa mở một cuộc điều tra sơ bộ để đánh giá liệu một số vụ việc có cấu thành các tội ác chiến tranh dưới thẩm quyền của Tòa án hay không".

 

CHDCND Triều Tiên đã bị quốc tế lên án vụ tấn công ngày 23-11 vừa qua làm 2 lính thủy đánh bộ và hai dân thường Hàn Quốc thiệt mạng.

 

Hiện ICC cũng đang tiến hành điều tra vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc hôm 26/3 với 46 thủy thủ thiệt mạng. Một ban điều tra quốc tế khẳng định tàu bị trúng ngư lôi Triều Tiên song phía Bình Nhưỡng bác bỏ kết luận này.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=321
Quay lên trên