Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân "phủ đầu" để tự vệ

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00

AFP/THX đưa tin, Triều Tiên ngày 7-3 đã dọa tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân "phủ đầu" để tự vệ trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chuẩn bị bỏ phiếu về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào quốc gia biệt lập này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đăng tải một thông điệp của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: "Chừng nào Mỹ còn âm mưu kích động một cuộc chiến tranh hạt nhân, lực lượng vũ trang cách mạng của chúng tôi sẽ thực thi quyền phát động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu".

Người phát ngôn này nêu rõ nếu Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết áp đặt các đòn trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng, Triều Tiên sẽ hiện thực hóa những biện pháp trả đũa tương ứng được công bố trước đây.

Trước đó cùng ngày, Bộ Chỉ huy Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong lần xuất hiện hiếm hoi trên truyền hình nhà nước đã thề vô hiệu hóa thỏa thuận đình chiến liên Triều, văn kiện được ký vào cuối cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, đồng thời cảnh báo sẽ có nhiều biện pháp trả đũa và mạnh mẽ hơn nữa nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục các cuộc tập trận chung.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter