Triều Tiên xác nhận bắn thử thành công tên lửa siêu vượt âm

Cập nhật: 12-01-2022 | 06:25:30

Hình ảnh một vụ phóng của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Triều Tiên ngày 12/1 xác nhận đã thực hiện thành công vụ bắn thử cuối cùng một loại tên lửa siêu vượt âm mới trước đó một ngày.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vụ bắn thử nhằm mục đích xác định lần cuối cùng các thông số kỹ thuật tổng thể của hệ thống vũ khí siêu vượt âm. Theo đó, thiết bị bay siêu vượt âm đã thực hiện một số đường bay kỹ thuật và bắn trúng mục tiêu đã định ở vùng biển cách 1.000km.

KCNA khẳng định khả năng cơ động vượt trội của thiết bị bay siêu vượt âm đã được kiểm chứng rõ ràng sau lần bắn thử cuối cùng này.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát vụ phóng, bày tỏ "kỳ vọng lớn" rằng giới chức lĩnh vực nghiên cứu tên lửa sẽ giúp "tăng cường năng lực răn đe chiến tranh của đất nước với những thành tựu nghiên cứu khoa học cực kì hiện đại" của mình.

Đây là vụ thử tên lửa thứ hai của Bình Nhưỡng trong vòng chưa đầy một tuần.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng một lần nữa nhấn mạnh "sự cần thiết phải tăng tốc hơn nữa nỗ lực nhằm xây dựng vững chắc năng lực quân sự chiến lược của đất nước cả về chất lượng và số lượng."

Ngày 11/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông, bay hơn 700km ở độ cao tối đa 60km và đạt tốc độ tối đa Mach 10, tức gấp 10 lần tốc độ âm thanh.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng nhận định vụ phóng mới nhất này đã cho thấy sự "cải thiện" so với những lần thử nghiệm trước đó của Bình Nhưỡng.

Phát triển vũ khí siêu vượt âm là một trong "5 nhiệm vụ cốt lõi" theo kế hoạch 5 năm nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của Triều Tiên được công bố tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên cách đây 1 năm./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên