Trói người, đem bỏ giữa đường

Cập nhật: 08-01-2010 | 00:00:00

Thấy cháu bé sợ hãi chạy đến ôm mẹ mếu máo: “Mẹ ơi về đi!”, xóm giềng và người đi đường xót hết cả ruột

 

“Người phụ nữ bị trói cả hai tay, hai chân, bỏ nằm lăn lóc giữa đường Phan Đình Phùng. Cạnh chị là hai đứa con. Đứa nhỏ khoảng một tuổi nằm trong chiếc xe nôi. Đứa lớn khoảng 4 tuổi. Thấy mẹ kêu cứu, đứa lớn chạy tới cởi trói cho mẹ liền bị người nhà ông Trương Ngọc Tuấn ngăn cản. Người nhà ông còn ngồi lên người chị Trinh bất chấp chị đau đớn, gào thét...”.

 

Kể lại cảnh tượng mà mình tận mắt chứng kiến vào sáng 2-1, người dân ở khu phố 5, phường Tân Thành, quận Tân Phú-TP.HCM không khỏi phẫn nộ, xót xa.

 

Tổ trưởng dân phố cũng tham gia

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người phụ nữ bị trói là chị Nguyễn Thị Tố Trinh (ngụ tại quận Bình Thạnh). Chị Trinh có quan hệ như vợ chồng với con trai ông Tuấn là Trương Huy Thụ và đã có một bé gái khoảng một tuổi nhưng không được gia đình ông Tuấn thừa nhận.

 

Thời gian gần đây, chị Trinh hay đưa con đến nhà ông Tuấn la hét nên bị người nhà ông Tuấn đánh đập và bắt trói bỏ giữa đường.

Đứa bé đến định cởi trói cho mẹ thì bị người nhà ông Tuấn cản trở và ngồi đè lên người chị Trinh (ảnh phải) Ảnh do bạn đọc cung cấp

 

“Lần nào, chị đó (chị Trinh) cũng  nhắc đi nhắc lại một câu: “Trả nợ máu cho tao!”. Khi tôi hỏi thì chị kể lúc mang thai được ba tháng bị người nhà số 55/21 đánh đến sẩy thai, có lẽ đây là nguyên nhân khiến chị hành động như vậy?”- một người dân hẻm 55 kể lại.

 

Đáng ngạc nhiên hơn, lần gia đình ông Tuấn hành hạ và bắt trói chị Trinh xảy ra trước đó có sự tham gia của ông Thăng,  con trai ông Tuấn, cũng chính là tổ trưởng tổ dân phố 78.

 

“Người đứng đầu tổ nhân dân mà hành động như vậy coi sao được. Khu phố chúng tôi là khu phố văn hóa, chúng tôi không chấp nhận cách hành xử thiếu văn hóa như vậy!”- bà Phạm Thị Kim Thanh, tổ trưởng tổ dân phố 77, bức xúc.

 

Cũng theo bà Thanh, trong một lần đi cùng chị Trinh lên trụ sở công an phường, thấy một bên mặt chị Trinh bầm tím, bà Thanh hỏi chuyện thì chị Trinh cho biết do gia đình ông Tuấn lôi vào nhà đánh đập rồi mới trói đem ra bỏ giữa đường.

 

Hàng xóm hay người qua đường có ý can ngăn hay cởi trói cho chị Trinh đều bị gia đình ông Tuấn ngăn cản và quát mắng. “Thấy cháu bé sợ hãi chạy đến ôm mẹ mếu máo: “Mẹ ơi về đi!”, xóm giềng chúng tôi và người đi đường xót hết cả ruột nhưng thấy gia đình ông Tuấn hung hãn quá nên dạt ra dần, hết ai dám can thiệp”.

 

Ai can thiệp liền bị vu khống

 

Người chụp những tấm ảnh hành hạ chị Trinh gửi cho báo chí là chị Tuyết, vợ một giáo viên trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện. Do thấy chị Tuyết chụp hình nên ngay trong ngày 2-1 (hôm xảy ra vụ hành hung), gia đình ông Tuấn liền trả đũa bằng cách viết đơn tố cáo chồng chị Tuyết gửi phòng GD-ĐT quận Tân Phú, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và Công an phường Tân Thành.

 

Nội dung đơn có đoạn rất hợm hĩnh: “Chúng tôi suy nghĩ vợ chồng thầy giáo chụp ảnh và dùng những tấm ảnh này để cung cấp cho bọn lừa gạt, tống tiền, trộm cắp... biết đường vào nhà chúng tôi trộm cắp”. Đồng thời họ yêu cầu: “Quý cấp, quý ngành giáo dục sớm giải quyết chấm dứt tình trạng trên để không liên lụy cũng như ảnh hưởng đến nhà trường và ngành giáo dục”.

 

Không chỉ gia đình chị Tuyết bị vu khống mà bất kể ai từng can thiệp đều bị gia đình ông Trương Ngọc Tuấn gửi đơn thư tố cáo đến nơi đang làm việc. Điển hình là trường hợp của anh Chánh, nhân viên bảo vệ trường Mầm non Nhiêu Lộc A.

 

Do chứng kiến cảnh người nhà ông Trương Ngọc Tuấn cột chân tay chị Trinh và hành hạ chị, trong đó có con ông Tuấn là ông Thăng, tổ trưởng tổ dân phố 78. Bất bình, anh Chánh cùng một số người dân khu vực đã đồng ý ký vào đơn gửi cơ quan chức năng địa phương kiến nghị thôi chức tổ trưởng tổ dân phố đối với ông Thăng. Tuy nhiên, sau khi lá đơn kiến nghị này gửi đi thì ngay lập tức anh Chánh và một số người cùng gửi đơn bị tố cáo ngược.

 

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Chủ tịch UBND quận Tân Phú: Quận sẽ xử lý !

Sau khi nhận được tin báo, tôi đã yêu cầu chủ tịch UBND phường Tân Thành phải có văn bản báo cáo cụ thể sự việc, đồng thời giao trưởng Công an phường Tân Thành qua quận Bình Thạnh xác minh cụ thể hoàn cảnh của chị Trinh, xem chị có bị tâm thần như trong giải trình nhanh của phường hay không.

 

Giả dụ chị Trinh có bị tâm thần đi nữa, càng không thể đối xử với một con người như vậy, thật quá nhẫn tâm và phản cảm, nhất là họ lại hành xử như vậy trước mặt hai đứa trẻ!

 

Sau khi có báo cáo hoàn chỉnh về sự việc, UBND quận sẽ có hướng xử lý!

 

(Theo NLĐ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên