Trộm... “đấu vật” với chủ nhà!

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

Căn nhà lầu cao cùa anh Danh bị đột nhập vào sáng 30-12

Khoảng 3 giờ sáng ngày 30-12, bốn tên trộm đã đột nhập vào căn nhà của anh Đặng Lâm Thành Danh, chuyên buôn bán phụ tùng ô tô ở số 485, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Cường, TX.TDM. Khi anh Danh phát hiện một tên đột nhập vào phòng ngủ, anh đã lao vào khống chế nhưng hắn đã rút dao nhọn đâm liên tiếp 3 nhát vào vai anh gây thương tích khá nặng.

Hai ngày sau khi xảy ra sự cố, sức khỏe của anh Danh vẫn còn yếu, vùng vai bị đâm băng bó chằng chịt, giọng khàn khàn tiếng được tiếng mất khi kể lại sự việc. Do nhà buôn bán kinh doanh, người ra vào tấp nập, nên từ lâu anh rất cẩn thận đề phòng kẻ xấu trà trộn đột nhập. Anh cũng luôn nhắc nhở người nhà luôn coi trong ngó ngoài, nhất là những khách lạ. Căn nhà lầu ba tầng của anh được trang bị những loại khóa tốt, trên sân thượng cũng được bao bọc lưới B40 cao trên 2 mét. Thế nhưng, chỉ vì một chút sơ ý thì chuyện không lành đã đến.

Chiều 29-12, sau khi lên sân thượng cúng bái ở bàn thiên, chị Trang (vợ anh Danh) dự định “lát nữa sẽ quay lên quét dọn”. Sau khi trở xuống tầng trệt, do bận rộn chuyện buôn bán, chị đã quên mất việc khóa cửa tầng thượng. Một cánh cửa rất nhỏ, lại nằm ở trên cao hơn 10 mét và đã được bao bọc bởi hàng rào lưới kiên cố, nhưng bọn trộm rất tinh ranh và đã không bỏ qua cơ hội hiếm hoi này. Đêm ấy, bọn chúng đã leo trèo qua nhiều mái nhà trệt, nhà hai tấm để tiếp cận vào nhà anh Danh. Khi đã lọt vào được bên trong, bọn chúng đã lật tung đồ đạc ở lầu 2, lầu 3, tầng trệt - nơi chứa nhiều phụ tùng xe ô tô. Chúng kiểm tra kỹ từng giỏ xách đến hộc tủ, nắp cốp xe máy... và lấy được 3 triệu đồng trong ngăn kéo ở quầy thu chi. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 30-12, sau khi lục tung mọi thứ, một trong 4 tên đã đột nhập vào phòng ngủ của vợ chồng anh Danh nằm ở gác lửng tầng 1. Khi hắn đã lấy 4 triệu tiền mặt mà chị Trang để trên đầu giường, cùng một điện thoại trị giá khoảng 6 triệu đồng của anh Danh vừa mua không lâu thì bị phát hiện. Khi chị Trang tri hô thì hắn liền rút ra con dao Thái Lan xông tới. Lúc ấy, anh Danh đang trạng thái nửa tỉnh trạng thái nửa mê, thấy tình thế nguy kịch, anh liền lao vào ôm giữa thắt lưng của tên trộm rồi đẩy mạnh hắn vào tường. Để thoát thân, hắn đã vung dao đâm liên tiếp 3 nhát đều vào vai trái của anh, đầu nhọn của lưỡi dao gãy làm đôi, vết thương khá sâu. Anh Danh tri hô thì hắn đã vùng thoát và chạy ngược lên sân thượng nhảy theo lối đã vào. Khi ra khỏi phòng ngủ, anh Danh nhìn ngược lên cầu thang thì thấy trên lầu 2 cũng có một tên đang tháo chạy. Đuổi theo bọn chúng lên đến sân thượng thì anh Danh đuối sức do máu ra nhiều, đành đứng nhìn bọn chúng thoăn thoắt băng qua mái tôn nhà bên cạnh tẩu thoát.

Anh Danh cho biết: đây là băng trộm chuyên nghiệp, tất cả đều đeo khẩu trang nên không thể nhận diện. Trong ánh đèn ngủ mờ mờ, anh chỉ nhớ tên ra tay đâm anh 3 nhát dao có thân hình vừa chứ không to cao; và qua ánh sáng của đèn đường, anh phát hiện trong nhóm có một tên thân hình rất cao, ốm. Bọn chúng để lại hiện trường 4 đôi dép lê, quai kẹp trên mái tôn nhà bên cạnh, một dao Thái Lan đã bị gãy mũi, một thanh sắt ngắn bỏ lại ở lầu 2. Tuy số tài sản của gia đình anh bị mất trộm là không nhiều, vết thương không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng anh rất mong muốn băng trộm này sớm được điều tra truy bắt để ngăn ngừa chúng gây hậu quả nguy hiểm.

QUANG TÁM

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên