Trộm đêm sa lưới

Cập nhật: 26-11-2009 | 00:00:00

Hai đối tượng Nguyễn Hoàng Minh và Mạc Đinh Long hiện đang bị tạm giam

Sau khi đã ngà say, Nguyễn Hoàng Minh, SN 1979 (tự Tèo) và Mạc Đinh Long (tự Trâu), SN 1985, ngụ thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng) kéo nhau đi trộm tài sản. Cả hai đã bị bắt ngay sau đó.

Minh và Long là các đối tượng thuộc diện quản lý của công an địa phương. Minh là đối tượng nghiện ma túy từng bị xử phạt hành chính nhiều lần, không nghề nghiệp nên suốt ngày vất vưởng ở các quán cà phê chờ thời cơ để trộm cắp. Tối 8-10, Minh điều khiển xe máy BS 52L3-4239 đến nhà Long. Đến 19 giờ, Minh, Long và anh của Long là Mạc Đinh Hùng Sơn tổ chức nhậu. 21 giờ tối thì cả ba uống hết 1 lít rượu. Minh đánh tiếng với Sơn “Giấy tờ xe của tao đã đem cầm rồi, mày cho tao mượn 600.000 đồng qua chuộc về, mày cứ giữ giấy tờ, khi nào có tiền thì tao lấy lại”. Sơn đưa tiền cho Minh, sau đó cả 3 đi chuộc giấy tờ xe của Minh. Có giấy tờ, cả bọn lại mang ra thị trấn Dầu Tiếng “cắm” tiếp nhưng không tiệm nào đồng ý cầm. Sơn giữ giấy xe. Cả bọn lại kéo nhau ra bãi đất trống tại thị trấn Dầu Tiếng nhậu tiếp. Đến gần 3 giờ sáng, Sơn bỏ về trước, Minh rủ Long “Tao với mày đi trộm đồ bán lấy tiền xài!”. Long biết xưởng của nhà ông Nguyễn Hữu Tạo trên địa bàn thị trấn có mô-tơ nên rủ Minh đi theo. Khi đến trước xưởng, cả hai dựng xe ở ngoài rồi cùng vào trong khệ nệ khiêng mô-tơ ra xe máy. Sau khi trộm được tài sản, Long ngồi sau ôm, Minh điều khiển xe chạy đi tìm nơi bán ngay trong đêm, nhưng xe hết xăng không đi được. Khi chúng đang phân vân thì lực lượng tuần tra phát hiện khả nghi nên bao vây bắt giữ ngay Nguyễn Hoàng Minh cùng tang vật. Lợi dụng lúc sơ hở Mạc Đinh Long bỏ trốn cho đến ngày 19-10 thì bị bắt. Hiện hai đối tượng này đang bị tạm giam chờ ngày ra tòa lãnh án.

L.CHÂU - Q.TÁM

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên