Trục vớt tàu Trường Hải Star chìm ở biển Vũng Tàu

Cập nhật: 27-05-2012 | 00:00:00

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, đến chiều 26-5, tàu Trường Hải Star bị chìm tại khu vực biển Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu) cách đây 1 tháng rưỡi, hiện đã được trục vớt và cơ bản nổi trên mặt nước.

 Ảnh: Internet. Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam (Visal) đã sử dụng 3 cần cẩu và gần 20 máy bơm hút nước để nâng tàu. Qua quan sát, do chìm lâu ngày dưới biển, thân tàu Trường Hải Star đã bị hư hỏng nhiều, hàu biển và bùn sình bám đầy thân tàu. Hiện tàu Trường Hải Star đang được các tàu cẩu nâng giữ trên mặt nước.

Trước đó, Công ty Visal đã tiến hành vá kín lỗ thủng rộng gần 49m2 bên mạn trái tàu Trường Hải Star (là điểm va chạm và bị tàu Krairatch Dignity đâm thủng).

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết thêm, hiện việc trục vớt tàu Trường Hải Star đã hoàn thành được khoảng 3/4 khối lượng công việc.

Ngày mai, đơn vị trục vớt sẽ tiến hành bơm hút hết nước trong tàu ra ngoài để tàu nổi hẳn lên mặt nước, sau đó kéo về cảng Khu công nghiệp Đông Xuyên (thành phố Vũng Tàu) để sửa chữa.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter