Trung Quốc áp thuế trừng phạt thịt gà Mỹ

Cập nhật: 05-02-2010 | 00:00:00

Quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng. Hôm nay 5-2, chính quyền Bắc Kinh tuyên bố sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt gà nhập khẩu từ Mỹ.

 

Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết theo phán quyết ban đầu, mức thuế áp dụng với thịt gà nhập khẩu từ Mỹ lên đến 43,1-105,4%.

 

“Thịt gà nhập khẩu từ Mỹ đã bán phá giá ở Trung Quốc, và ngành công nghiệp thịt gà nội địa đã bị ảnh hưởng”, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định.

 

Thịt gà đông lạnh bán tại một siêu thị ở Bắc Kinh

 

Theo Tân Hoa Xã, Bắc Kinh sẽ chính thức áp thuế đối với thịt gà Mỹ từ ngày 13-2 tới.

 

Theo AFP, Trung Quốc chính thức điều tra bán phá giá đối với thịt gà Mỹ từ hồi tháng 9-2009, một ngày sau khi Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với lốp xe Trung Quốc.

 

Mối quan hệ giữa hai bên đang rất căng thẳng do hàng loạt vấn đề, từ giá trị đồng nhân dân tệ, xung đột thương mại, vụ Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, đến việc Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp Đạt Lai Lạt Ma.

 

AFP cho biết mới đây chính quyền Washington thông báo Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến thăm Nhà Trắng vào cuối tháng này. Bắc Kinh coi Đạt Lai Lạt Ma là người kích động Tây Tạng ly khai.

 

Ngoài ra, Washington và Bắc Kinh cũng đang căng nhau về vấn đề kiểm soát Internet, sau khi Google đe dọa sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc vì bị tin tặc Trung Quốc tấn công.

 

(Theo Tuổi Trẻ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên