Trung Quốc: Cháy chung cư làm 49 người chết

Cập nhật: 16-11-2010 | 00:00:00

Lửa trùm lên một tòa chung cư cao tầng ở Thượng Hải, Trung Quốc, hôm qua khiến 49 người chết vì giẫm đạp vào nhau khi tháo chạy.

 

Hỏa hoạn bùng lên tại tòa nhà 28 tầng khi nó đang được sửa chữa. Chung cư này thuộc một trong những khu đông dân cư nhất của thành phố gần 20 triệu dân, AFP cho hay.

 

 Lực lượng cứu hỏa đang tìm cách dập lửa từ tòa chung cư. 

Những cột lửa đỏ rực ngùn ngụt bốc lên rồi lan ra khắp tòa nhà. Người ta có thể nhìn thấy khói bốc lên từ cách đó vài km.

 

Những bức ảnh cho thấy người dân bám vào giàn giáo, vốn được sử dụng trong quá trình sửa chữa tòa nhà, để thoát ra ngoài. Trước đó, Xinhua cho biết số thiệt mạng ít nhất là 42 nhưng con số này đã lên đến 49.

 

Một người may mắn sống sót tên là Li Xiuyun, 61 tuổi, cho biết bà chạy thang bộ xuống đất cùng với chồng, con trai và cháu gái từ tầng 16 rồi được lính cứu hỏa đưa ra ngoài an toàn.

 

"Khói rất dày và cửa kính thì nóng bỏng. Con trai tôi cởi đôi tất của nó và nhúng nước. Chúng tôi dùng chúng để che mũi. Tôi vấp cả vào người khác ở trên sàn", bà kể lại.

 

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc chiếu cảnh nhiều người mặt ám khói bụi lao ra ngoài trong đau đớn. Một người sống trên tầng cao nhất của tòa nhà cho biết bà chạy xuống bằng cầu thang thoát hiểm cùng hàng chục người láng giềng.

 

Trang điện tử Eastday dẫn lời một thợ xây dựng họ Qian cho biết nhóm công nhân đang lắp hệ thống tiết kiệm năng lượng trên tầng 28 thì hỏa hoạn xảy ra.

 

Qian nói rằng những đám khói dày bao trùm tòa nhà và căn phòng cô đứng cũng dày đặc khói. Cô gọi đường dây nóng của thành phố rồi dùng khăn ướt che mặt và chạy xuống bằng cầu thang thoát hiểm.

 

Lực lượng cứu hỏa dập tắt được đám cháy sau đó khoảng 4 tiếng rưỡi. Tòa chung cư này dành cho giáo viên và hầu hết đã nghỉ hưu. Tổng cộng 156 gia đình sống tại đó. Người dân trong tòa nhà cho biết việc sửa chữa mới được bắt đầu gần đây và hầu hết các gia đình vẫn ở lại trong khi nhà được tu sửa.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=349
Quay lên trên