Trung Quốc: Đứt đường ống, hàng trăm nghìn lít dầu chảy ra sông Hoàng Hà

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

 

Khoảng 700 công nhân miền bắc Trung Quốc đang nỗ lực xử lý vụ rò rỉ đường ống đã khiến hàng trăm nghìn lít dầu diesel đổ ra một nhánh của Hoàng Hà, nguồn nước của nhiều triệu người.

 

Theo hãng tin Xinhua, hôm 30-12-2009, một đường ống dẫn dầu do Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc quản lý đã bị nứt, tạo ra một vụ rò rỉ lớn trên sông Vị - vốn là một trong những nhánh chính của sông Hoàng Hà ở tỉnh Thiểm Tây.

 

Các công nhân được triệu tập cấp tốc để tạo ra 17 con đập nổi nhằm khống chế chỗ dầu rỉ ra. Tuy nhiên, vẫn còn vết dầu chảy ra trên một khúc sông dài 33 km ở hạ nguồn.

 

Các công nhân đang khẩn trương khắc phục sự cố

Xinhua đưa tin có đến 150.000 lít dầu đã đổ xuống sông.

 

Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chỉ thị chính quyền địa phương không để cho Hoàng Hà bị ô nhiễm và đảm bảo nguồn nước uống cho người dân.

 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy một công trình xây dựng đã làm cho ống dẫn dầu từ tỉnh Cam Túc, miền tây bắc Trung Quốc, về đến miền trung bị đứt đoạn.

 

Vào tháng 11 năm 2005, một vụ dầu tràn ở khu vực tỉnh Hắc Long Giang, miền đông bắc Trung Quốc đã khiến cho 4 triệu cư dân thành phố Cáp Nhĩ Tân bị mất nước sạch một thời gian, đồng thời tràn qua bên phía lãnh thổ Nga.

(Theo Dân Trí)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=246
Quay lên trên