Trung Quốc: Giải cứu thành công tàu bị cướp biển bắt giữ

Cập nhật: 29-12-2009 | 00:00:00

3 giờ sáng qua (28-12), Trung Quốc đã giải cứu thành công một con tàu bị cướp biển bắt giữ cách đây hơn 2 tháng với 25 thủy thủ đều trở về an toàn. Thông tin này đã được Trung tâm Tìm kiếm và Giải cứu Hàng hải Trung Quốc xác nhận. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc - bà Jiang Yu cho biết, chiếc tàu vừa được giải cứu có tên De Xin Hai hiện đang được một hạm đội Hải quân Trung Quốc bảo vệ. Những thủy thủ trên tàu sẽ được kiểm tra sức khỏe và tàu sẽ được bổ sung thêm nhiên liệu và lương thực trước khi được hạm đội này hộ tống về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Tàu De Xin Hai thuộc Công ty Qingdao Ocean Shipping Co., Ltd đang chở 76.000 tấn than từ Nam Phi đến Ấn Độ thì bị cướp biển bắt giữ hôm 19-10 ở ngoài khơi biển Somali.

Sau sự cố trên, Chính phủ Trung Quốc đã chỉ đạo các cơ quan và doanh nghiệp có liên quan thực hiện nhiệm vụ giải cứu trong khi vẫn phải bảo đảm an toàn cho cả con tàu lẫn toàn bộ thủy thủ. Và sau hơn hai tháng nỗ lực, các lực lượng Trung Quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Theo THX, Chinadaily)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên