Trung Quốc: Sập cầu, nhiều người rơi xuống dòng nước xiết

Cập nhật: 09-07-2013 | 00:00:00

 Cây cầu có thể bị sập do nước lũ.

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời đại diện chính quyền địa phương cho biết, cây cầu bị sập bắc qua sông Panjiang đoạn chảy qua thành phố Jiangyou của tỉnh Tứ Xuyên. Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút giờ địa phương.

Đến chiều nay, đã có 3 người được giải cứu và đưa tới một bệnh viện địa phương. Tình trạng của các nạn nhân này được cho là không nguy hiểm tới tính mạng. Trong khi đó số liệu chính xác về những người gặp nạn vẫn chưa thể thống kê.

Một số nhân chứng cho biết có một vài chiếc xe ô tô loại 4 chỗ, một xe tải và một số người đi bộ đã bị rơi xuống sông khi cầu sập.

Cơ quan cứu hỏa địa phương đã điều 55 nhân viên cùng 6 xuồng cứu hộ để tìm kiếm trên phạm vi 10 km phía hạ lưu.

Trong 2 ngày qua, mực nước trên con sông Panjiang đã tăng mạnh sau nhiều ngày mưa lớn. Theo điều tra ban đầu, mực nước lũ đang tăng lên ở mức 7000 m khối/giây và đây được cho là nguyên nhân gây sập cầu.

Cây cầu, được xây dựng từ năm 1967, dài khoảng 200m, rộng 6m và đã được sửa chữa, gia cố sau trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên năm 2008.

Theo HNM

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=192
Quay lên trên