Trung Quốc: Thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9

Cập nhật: 02-04-2013 | 00:00:00

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 2-4 xác nhận đã có thêm 4 ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay lên 7 người.

  Ảnh minh họa. Theo Sở y tế tỉnh Giang Tô, 4 trường hợp trên đều trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tích cực. Đáng chú ý, những người này ở 4 thành phố khác nhau ở tỉnh Giang Tô.

Trước đó, Trung Quốc thông báo đã có 3 trường hợp được xác định dương tính với virus cúm gia cầm H7N9, trong đó có hai bệnh nhân tại Thượng Hải đã tử vong và một bệnh nhân đến từ tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước tình hình trên, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng cường các biện pháp đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm về những diễn biến lây lan của virus cúm gia cầm H7N9.

Phát biểu trước báo giới, nữ phát ngôn viên WHO Fadela Chaib cho biết đây là lần đầu tiên phát hiện virus H7N9 trên cơ thể người nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự lây lan trực tiếp từ người sang người.

Bà Chaib khẳng định WHO rất quan ngại về trình trạng này và sẽ cùng giới chức y tế Trung Quốc theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=253
Quay lên trên