Trung tâm Văn hóa tỉnh: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

Trung tâm Văn hóa (TTVH) tỉnh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng trưởng thành và phát triển (26.10.1989 – 26.10.2009). 20 năm qua, chức năng nhiệm vụ của TTVH tỉnh (tiền thân là Nhà Văn hóa Sông Bé) là tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội thi hội diễn và phục vụ đời sống văn hóa cơ sở.

Những ngày đầu mới thành lập, TTVH tỉnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn từ cơ sở vật chất trang thiết bị đến nhân sự, kinh phí hoạt động... Với sự quan tâm của tỉnh, ngành văn hóa, đội ngũ cán bộ công nhân viên đã không ngừng nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh việc duy trì các hoạt động truyền thống, TTVH tỉnh luôn chú ý phát triển các phong trào, các mô hình hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như nâng cao chất lượng hiệu quả cho các hoạt động. Hoạt động hội thi, hội diễn, liên hoan tổ chức từ 2-4 cuộc/năm nay đã phát triển gần 10 cuộc/năm với quy mô lớn cấp tỉnh. Đến nay, TTVH tỉnh đã phát triển 15 câu lạc bộ, lớp năng khiếu hoạt động thường xuyên, thu hút gần 800 hội viên, học viên tham gia sinh hoạt, học tập. Các hoạt động liên kết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh cũng diễn ra thường xuyên. Hàng năm, thu hút và phục vụ từ 100.000 - 300.000 lượt người đến tham gia sinh hoạt và tham dự các hoạt động tại trung tâm. Đội tuyên truyền lưu động thuộc TTVH tỉnh tổ chức biểu diễn từ 50 - 140 buổi/năm, phục vụ nhân dân ở cơ sở và công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh...

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên