Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương: Nơi ươm mầm tài năng bóng chuyền

Cập nhật: 02-01-2010 | 00:00:00

Các sinh viên trường CĐKTKT được làm quen với những động tác đầu tiên của môn bóng chuyền

Bắt đầu bằng giải đấu SV-HS Bình Dương, theo thời gian, đội bóng chuyền của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (CĐKTKT) đã có trong tay chiếc cúp vô địch giải bóng chuyền sinh viên khu vực phía Nam và mới đây nhất là chức vô địch giải bóng chuyền tỉnh Bình Dương 2009. Đó chưa phải là cái đích cuối cùng của đội bóng này, bởi tham vọng của trường không chỉ muốn gói gọn ở một khu vực...

Là người có công đầu khi gầy dựng phong trào bóng chuyền cho trường CĐKTKT, HLV Lê Hà Dương cũng không ngờ có ngày học trò của anh lại thi đấu máu lửa và thành công đến vậy. Nhớ lại những ngày đầu, anh phải đi nhặt nhạnh từng học sinh có năng khiếu để đủ quân số mở lớp tại trường Năng khiếu TDTT tỉnh. Hơn 10 học trò với tuổi đời trên dưới 16 đã phải lăn lê trên sàn tập, nhưng khi mọi chuyện đã đi vào ổn định thì lớp học tan rã. Đó cũng là lúc thầy trò Hà Dương tìm về với trường CĐKTKT. Tuy chưa phải là nơi hoàn hảo, nhưng các em được tiếp tục đến trường và quan trọng hơn cả là tiếp tục được chơi bóng, đó thật sự là một cứu cánh cho anh và học trò lúc bấy giờ. Và như để đáp đền ơn nghĩa đó, chỉ năm đầu tiên tham dự giải bóng chuyền SV-HS tỉnh, thầy trò HLV Hà Dương đã đưa đội bóng của trường CĐKTKT giành ngay chức vô địch trong sự vui sướng tột cùng của khán giả nhà. Và từ đó, thương hiệu của đội bóng đã được nâng lên một tầm cao mới, khi liên tiếp thi đấu thành công và lọt vào vòng chung kết ở giải bóng chuyền SV toàn quốc và giải bóng chuyền SV khu vực phía Nam.

Đã tạo ra lứa VĐV đầu tiên thành danh trên con đường thi đấu chuyên nghiệp, với Đức Huy, Thanh Long (thi đấu cho đội M&C), giờ đây lớp kế cận với những Trung Trực, Quốc Khánh, Đồng Phúc và đặc biệt là tay đập chủ công Thanh Dũng... lực lượng của trường CĐKTKT đã đủ sức gánh vác các thành tựu mà lứa đàn anh để lại. Không những vậy, với việc xây dựng nhà thi đấu cho riêng mình, cùng kế hoạch săn lùng và chiêu mộ các tài năng bóng chuyền ở độ tuổi học sinh, kèm theo đó là các chế độ miễn, giảm học phí cùng những ưu đãi khác dành cho các sinh viên nằm trong đội tuyển của trường đã thật sự hiệu quả. Đó được xem là chiến lược “củ cà rốt” nhằm thuyết phục ngay cả những phụ huynh khó tính nhất khi giao con em cho nhà trường.

Đã có giải truyền thống do trường làm chủ giải, đã là đương kim vô địch giải sinh viên khu vực phía Nam, giờ đây mục tiêu mà đội hướng đến chính là giành chức vô địch ở giải sinh viên toàn quốc diễn ra vào năm 2010. Và để biến mục tiêu thành hiện thực, thì hàng ngày HLV Lê Hà Dương cùng với hơn 20 sinh viên thuộc đội tuyển bóng chuyền của nhà trường phải khổ luyện trên sàn tập cùng hàng loạt chuyến thi đấu cọ xát. Hy vọng với việc huấn luyện bài bản cùng sự hỗ trợ của nhà trường, đội bóng chuyền trường CĐKTKT sẽ tự khẳng định thương hiệu và vươn lên bằng chính nội lực của riêng mình.

KIM NGÂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=373
Quay lên trên