Trường Đại học Thủ Dầu Một: Hoàn thành các chỉ tiêu Tháng thanh niên

Cập nhật: 03-04-2010 | 00:00:00

Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình trong Tháng thanh niên năm 2010

Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một vừa tổ chức lễ tổng kết Tháng thanh niên (TTN) với những kết quả được xem là khả quan. Hầu hết các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong TTN đều được hoàn thành. Qua đó đã tạo môi trường để sinh viên sôi nổi tham gia, thực hiện nhiều phần việc, công trình ý nghĩa...

Anh Võ Trà Nam - Bí thư Đoàn trường cho biết, trong vòng 1 tháng đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức trên các mặt trận chăm lo bồi dưỡng phát triển TN; củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội; tham gia các hoạt động giải trí, văn hóa, thể dục thể thao, ngày chủ nhật xanh với nhiều việc làm thiết thực. Nổi bật như tổ chức buổi nói chuyện chia sẻ phương pháp học tập tốt, hội trại “Mừng sinh nhật Đoàn TN”; ôn truyền thống Đoàn, giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào TN, trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, giải thưởng Thắp sáng ước mơ cho TN; phát quang, làm sạch hơn 300m đường (từ cổng khu nội trú), dọn vệ sinh khu vực các giảng đường, nhà đa năng, chăm sóc cải tạo vườn hoa của trường... thu hút hàng ngàn SV các năm nhiệt tình, năng nổ tham gia. Qua đó, Đoàn trường đã phát hiện thêm nhiều TN chuyên cần trong học tập, tích cực với công tác Đoàn, Hội.

Đoàn trường tổ chức học 6 bài học lý luận chính trị cho 450 ĐVTN, mở lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội với các nội dung thiết thực như kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh hoạt trò chơi... cho hơn 120 đồng chí, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp đối với đoàn viên ưu tú.

Với những thành quả đạt được, Ban Giám hiệu trường đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong TTN năm 2010. Bạn Nguyễn Thị Kim Chung - lớp Giáo dục mầm non K.7A, một trong những TN điển hình chia sẻ: “TTN đối với tôi thật đáng nhớ trong quãng đời sinh viên vì đã cho tôi những giây phút vui tươi, đoàn kết với bạn bè, góp sức mình thực hiện nhiều phần việc, công trình ý nghĩa. Tôi nghĩ rằng, các hoạt động này sẽ không chỉ dừng lại trong TTN mà sẽ được tiếp tục duy trì với nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa!”.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên