Trường Đại học Việt Đức công bố điểm trúng tuyển cho các phương thức xét tuyển sớm

Cập nhật: 25-06-2024 | 20:31:21

(BDO) Trường Đại học Việt Đức (VGU) vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển đại học cho các phương thức xét tuyển sớm, gồm: Phương thức thi tuyển TestAS, xét kết quả học tập THPT, xét tuyển thẳng và xét chứng chỉ THPT quốc tế.

 Điểm trúng tuyển VGU theo phương thức xét kết quả học tập THPT

Theo đó, mức điểm trúng tuyển năm 2024 cho phương thức TestAS là 90 điểm, tổng hợp từ bài thi cơ bản và bài thi chuyên ngành. Thủ khoa trong kỳ thi TestAS của trường gồm: Phùng Võ Minh Hiếu, đạt 129,2 điểm (bài thi module kinh tế) và Hoàng Ngọc Huy, đạt 125,6 điểm (bài thi module kỹ thuật).

Với phương thức xét kết quả học tập THPT (xét học bạ), năm nay VGU đã có sự thay đổi trong cách tính điểm xét tuyển để phù hợp hơn với chương trình THPT mới và lựa chọn được các thí sinh. Điểm được tính dựa trên trung bình 6 môn linh hoạt theo khối ngành học kinh tế và kỹ thuật, gồm các môn bắt buộc (trong các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật Lý) và các môn tự chọn (trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Công nghệ). Theo đó, ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là khoa học máy tính (CSE) với 8,0 điểm và thấp nhất là kỹ thuật và quản lý xây dựng (BCE) với 7,0 điểm; các ngành còn lại đều có điểm trúng tuyển là 7,5.

 Sinh viên VGU được học tập trong môi trường năng động, hiện đại

Nhìn chung, phương thức này điểm trúng tuyển các ngành không thay đổi so với năm trước.

Ngoài việc đạt mức điểm trúng tuyển, các thí sinh cần thỏa mãn điều kiện tiếng Anh đầu vào tương đương IELTS học thuật từ 5.0 hoặc điểm tiếng Anh học bạ từ 7.5. Năm nay, tỷ lệ thí sinh có trình độ tiếng Anh đầu vào của VGU tốt tiếp tục gia tăng, với 79% thí sinh trúng tuyển đã có chứng chỉ IELTS đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, VGU áp dụng chính sách xét tuyển thẳng cho các đối tượng sau: Thí sinh đạt thành tích học tập xuất sắc 3 năm THPT; thí sinh có giải thưởng học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố trở lên;  thí sinh có các chứng chỉ THPT quốc tế như SAT, ACT, A-Level, WACE và các chứng chỉ tương đương.

Được biết, trong năm 2024 VGU mở thêm 2 ngành học mới là kỹ thuật giao thông thông minh (SME) và kỹ thuật quy trình & môi trường (EPE), nâng tổng số ngành đào tạo  của trường lên 9 ngành.

Tin, ảnh: Hồng Phương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=485
Quay lên trên
X