Từ 1-10, 6 thiết bị điện, điện tử phải gắn dấu hợp quy

Cập nhật: 01-10-2011 | 00:00:00

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 16/2010/TT-BKHCN vệ việc sửa đổi, bổ sung về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử. Theo thông tư này, từ hôm nay (1-10), 6 loại thiết bị điện, điện tử bao gồm: bàn ủi điện, lò nướng điện, vỉ nướng điện (loại di động), dây bọc nhựa PVC có điện áp danh định đến và bằng 450/750V, dụng cụ điện đun nước nóng kiểu nhúng, dụng cụ pha chè hoặc cà phê, máy sấy khô tay trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy CR.

Trên cơ sở đó, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh đề nghị, đối với doanh nghiệp có sản xuất, nhập khẩu các loại thiết bị trên đã chứng nhận hợp quy thì thực hiện ngay việc công bố tại chi cục; tuân thủ và kiểm soát chặt chẽ các quy trình sản xuất đã được chứng nhận; thực hiện việc gắn dấu hợp quy, kiểm soát dấu hợp quy theo quy định của Tổ chức chứng nhận và đúng quy định của pháp luật. Đối với doanh nghiệp chưa chứng nhận hợp quy thì xem xét, lựa chọn đơn vị chứng nhận hợp quy để tiến hành thực hiện việc chứng nhận hợp quy, sau đó tiến hành công bố hợp quy.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=318
Quay lên trên