Từ 1-2010, giá cước viễn thông giảm khoảng 30%

Cập nhật: 01-01-2010 | 00:00:00

  (Ảnh minh họa)Luật Viễn thông đã được Quốc hội khoá XII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 23-11-2009 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010.

 

Tuy nhiên, ngay từ tháng 1-2010, nhiều quy định mới về quản lý dịch vụ và giá cước viễn thông do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành sẽ được áp dụng để phù hợp với sự thay đổi của thị trường, công nghệ và xu thế phát triển của ngành.

 

Trước hết, từ 1-1-2010, khách hàng sử dụng di động trả trước không đăng ký thông tin thuê bao theo quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác bị chấm dứt hoạt động.

 

Các thuê bao này muốn sử dụng lại dịch vụ phải làm thủ tục như đối với thuê bao mới.

 

Quy định này được áp dụng đối với các trường hợp: chủ thuê bao bắt đầu sử dụng dịch vụ di động trả trước; thuê bao di động trả trước đang được mở hai chiều; thuê bao di động trả trước đã bị khóa một chiều; thuê bao di động trả trước đã bị khoá hai chiều nhưng đang còn trong thời gian 30 ngày kể từ ngày bị khóa được giữ số thuê bao theo quy định và đăng ký sử dụng lại; thuê bao di động trả trước thay đổi thông tin thuê bao đã đăng ký.

 

Đặc biệt, giá cước viễn thông cũng sẽ giảm khoảng 30% so với giá cũ, kể từ ngày 15-1-2010, theo quy định của các Thông tư số 29-35/2009/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Mức giá 550 đồng/phút được áp dụng với cước kết nối trực tiếp giữa mạng quốc tế và mạng nội hạt hoặc mạng quốc tế và mạng di động.

 

Hai mạng di động kết nối trực tiếp với nhau có giá cước 500 đồng/phút; còn mạng nội hạt và mạng di động kết nối trực tiếp với nhau sẽ có giá 415 đồng/phút.

 

Mức giá 270 đồng/phút được tính khi mạng di động và mạng nội hạt kết nối trực tiếp với nhau hoặc mạng đường dài trong nước kết nối trực tiếp với mạng nội hạt.

 

Các mức cước này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và không phân biệt giờ bình thường, giờ thấp điểm, giờ cao điểm.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên