Từ 1-7: Sử dụng biểu mẫu hộ tịch mới

Cập nhật: 21-06-2010 | 00:00:00

Theo thông tư mới đây của Bộ Tư pháp, kể từ ngày 1-7 sẽ bắt đầu áp dụng biểu mẫu mới trong đăng ký hộ tịch (khai sinh, chứng tử, kết hôn, quyết định công nhận cha, mẹ, con).

 

Theo đó, để thuận tiện cho việc lưu trữ, sử dụng thì kích cỡ các loại biểu mẫu hộ tịch sẽ thống nhất ở khổ giấy A4 (210 x 297mm) chứ không sử dụng khổ giấy nhỏ như mẫu giấy khai sinh, kết hôn, chứng tử... hiện đang áp dụng.

 

Cũng theo thông tư của Bộ Tư pháp, về mục “nơi sinh” trong giấy khai sinh được thống nhất ghi như sau: trường hợp trẻ sinh tại bệnh viện thì ghi tên bệnh viện và địa danh hành chính nơi trẻ sinh ra. Trường hợp trẻ sinh tại cơ sở y tế thì ghi tên cơ sở y tế và địa danh hành chính nơi trẻ sinh ra. Trường hợp trẻ sinh ngoài bệnh viện, cơ sở y tế ghi địa danh đủ ba cấp hành chính (xã, huyện, tỉnh).

(THEO TUỔI TRẺ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên