Tử hình tên giết người, hiếp dâm, cướp tài sản

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Lê Hoàng Lâm trong lúc tòa tuyên án

Vừa qua, TAND tỉnh đã tuyên mức án tử hình đối với Lê Hoàng Lâm, SN 1985, ngụ Kiên Giang cho 3 tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản. Vì muốn có tiền về quê nên hắn đã ra tay tàn độc, hiếp dâm trên thân xác người đã chết, để lại sự phẫn nộ cho bao người...

Lê Hoàng Lâm làm việc và đăng ký tạm trú ở ký túc xá của Công ty RK, ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát, Bình Dương. Khoảng 22 giờ ngày 30-8-2009, Lâm mang theo ba lô đi từ ký túc xá ra cổng chính của công ty về quê ở Kiên Giang. Đi được khoảng 250m, nhìn thấy Thị Ui, SN 1989, là công nhân cùng tạm trú ở ký túc xá của công ty với Lâm, một tay cầm điện thoại di động một tay cầm cây dù đi từ cổng chính vào ký túc xá. Khi chị Ui đi qua Lâm khoảng 10m, nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị để có tiền về quê, nên Lâm để ba lô ở bìa lối đi rồi quay lại đi theo. Theo kịp chị Ui, Lâm vừa đi vừa bắt chuyện, được một đoạn Lâm đổi ý quay lại. Nhưng đi được khoảng 10m thì Lâm tiếp tục muốn chiếm đoạt tài sản nên đuổi theo.

Khi đuổi kịp, Lâm dùng tay phải kẹp cổ chị Ui từ phía sau kéo vào khu đất trống có nhiều cây cỏ cách lối đi của công ty, chị Ui vùng vẫy làm cả hai té xuống đất. Chị Ui chồm đứng dậy la to, Lâm dùng tay phải bóp cổ, tay trái bịt miệng tiếp tục kéo chị vào trong thì tuột tay làm chị té xuống đất. Hắn liền ngồi lên bụng, dùng tay vừa bóp cổ, vừa tháo đôi bông tai của chị đang đeo; nhìn thấy điện thoại di động của chị đang cầm ở tay sáng lên, Lâm lấy điện thoại tắt nguồn và đứng lên bỏ đôi bông tai, điện thoại di động vào túi quần. Thấy chị lồm cồm ngồi dậy, Lâm đè chị nằm xuống, ngồi lên bụng và dùng hai tay bóp cổ cho đến khi thấy chị không còn cử động, Lâm lục soát trong người chị tìm tài sản nhưng không có. Vẫn chưa buông tha, hắn nảy sinh ý định giao cấu và đã thực hiện hành vi trên khi chị đã tắt thở. Sau khi giao cấu xong, hắn kéo chị vào trong khoảng 10m rồi quay ra, nhìn thấy cây dù rớt gần lối đi nên Lâm lấy ném vào khu đất. Sau đó, Lâm tháo sim điện thoại ném tại đây rồi lấy ba lô ra khỏi cổng công ty. Sáng 31-8-2009, Lâm đón xe đến chợ Mỹ Phước bán đôi bông tai của chị Ui cho tiệm vàng với giá 220.000 đồng, lúc đó gặp người quen là chị Võ Thị Hoàng cũng vào để bán đôi bông tai, Lâm nói là đôi bông tai của vợ; còn chiếc điện thoại di động của chị Ui thì Lâm thay sim mới lắp vào để sử dụng. Ngày 3-9-2009, Lâm bị Công an tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp tại Kiên Giang. Mức án tử hình dành cho hắn đã được đông đảo người dân địa phương tán đồng.

THỦY TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên