Tự nấu bún mực

Cập nhật: 10-04-2015 | 11:22:11

Món bún lạ miệng, nguyên liệu tươi ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Mực ống tươi, bún tươi, cà chua, thơm, xà lách rau thơm, giá, hành ngò, hành tím, gừng, ớt, gia vị.

Cách làm:

Mực rửa sạch, có thể lột vỏ hoặc không, cắt thành từng khoanh, ướp với chút muối. xà lách rau thơm, hành ngò nhặt, rửa sạch. Rau sống cắt ghém còn hành ngò cắt nhỏ. Cà chua và thơm rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ. Bắt nước lên, khi nước sôi cho cà chua vào, chuẩn bị hỗn hợp hành tím, ớt, muối, đường, bột nêm giã nhuyễn đều, cho vào nêm nước dùng, sau đó cho thơm vào và mực vào, nêm thêm một ít nước mắm ngon, để khoảng 1-2 phút tắt lửa. Chuẩn bị sẵn bún với giá đã trụng qua nước sôi, múc nước dùng, mực, thơm, cà chua vào tô, rắc hành ngò, tiêu, có thể rắc lên trên vào sợi gừng cắt mỏng. Ăn kèm với rau ghém và nước mắm gừng.

Đĩa rau sống tươi ngon và chén mắm cho tô bún mực thêm đậm đà

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1037
Quay lên trên