Từ ngày 1-12, giao dịch từ 400 triệu đồng phải báo cáo

Cập nhật: 27-11-2023 | 08:48:17

 Theo Quyết định 11/2023 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-12-2023, các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Quyết định này quy định mức giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật Phòng, chống rửa tiền.

Đối tượng báo cáo là tổ chức tài chính, tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề phi tài chính có liên quan, bao gồm: Tổ chức tài chính được cấp giấy phép thực hiện một hoặc một số hoạt động nhận tiền gửi, cho vay, cho thuê tài chính; dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán; phát hành công cụ chuyển nhượng, thẻ ngân hàng, lệnh chuyển tiền; bảo lãnh ngân hàng, cam kết tài chính; cung ứng dịch vụ ngoại hối, các công cụ tiền tệ trên thị trường tiền tệ, môi giới chứng khoán; quản lý quỹ đầu tư chứng khoán...

Quyết định 11/2023/ QĐ-TTg thay thế Quyết định 20/2013/QĐ-TTg ngày 18-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức giá trị của giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo. Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên