Từ ngày 1-6-2021: Sử dụng hình thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Cập nhật: 09-06-2021 | 07:43:01

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (là BHXH tỉnh) về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID - BHXH số để khám, chữa bệnh (KCB) BHYT

 (Theo baohiemxahoi.gov.vn)

Theo BHXH Việt Nam, ngày 16-11-2020, Thủ tướng Chính phủ đã công bố ứng dụng VssID trên nền tảng thiết bị di động và chỉ đạo BHXH Việt Nam phối hợp Bộ Y tế nghiên cứu triển khai đầy đủ thẻ BHYT trên ứng dụng VssID vừa bảo đảm tiện ích, vừa phải bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã từng bước hoàn thiện các chức năng của VssID và chỉ đạo BHXH các tỉnh tổ chức triển khai đẩy mạnh việc ứng dụng VssID trên phạm vi cả nước. Việc thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID tại 10 địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt trong thời gian vừa qua đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia BHYT và cơ sở KCB. Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn khi sử dụng vẫn được bảo đảm, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Y tế tại Công văn số 4316/BYT-BH ngày 27-5-2021 về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh báo cáo UBND tỉnh, phối hợp Sở Y tế để chỉ đạo cơ sở KCB triển khai thực hiện, có văn bản gửi cơ sở KCB BHYT thống nhất một số nội dung sau:

Từ ngày 1-6-2021, người có BHYT đến KCB được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy; cơ sở KCB sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

Cơ sở KCB có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi Quỹ KCB BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết.

Giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc sử dụng VssID để bảo đảm quyền lợi của người bệnh BHYT theo ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 3137/BHXH-CNTT.

Quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, BHXH các tỉnh kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết

TƯỜNG VY

 

 

Chia sẻ bài viết
Tags
VssID

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter