Từ ngày 1-7, không thực hiện tiết giảm điện

Cập nhật: 01-07-2010 | 00:00:00

Tổng Giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông báo thượng khẩn số 173/EVN-KTSX ngày 1-7 tới các tổng công ty và công ty điện lực yêu cầu không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải các địa phương, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng.

 Đợt cắt điện vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhân dân.

Các đơn vị trực thuộc tập đoàn phải tập trung tối đa đảm bảo điện đầy đủ cho các trạm bơm chống hạn, phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ hè thu và vụ mùa tại Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT; Đồng thời, đảm bảo điện cho các kỳ thi đại học và cao đẳng trong tháng 7 và các sự kiện chính trị - xã hội khác trên địa bàn.

 

Theo ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng Giám đốc EVN, quyết định trên được thực hiện ngay sau khi tình hình thời tiết đã có những chuyển biến tích cực. Cụ thể là đã xuất hiện mưa ở vùng núi phía Bắc, lưu lượng nước về các hồ thủy điện miền Bắc đã tăng lên, mực nước hồ Hòa Bình lúc 7 giờ sáng ngày 1-7 đạt 85,65m, hồ Tuyên Quang đạt 98,26m, cách xa mực nước “chết”.

 

Bên cạnh đó, các nhà máy nhiệt điện than mới bị sự cố đã vào vận hành trở lại như máy 1 Hải Phòng (từ ngày 17-6), Cẩm Phả lò 2 (từ ngày 24-6), máy 2 Sơn Động (từ ngày 22-6), máy 2 Quảng Ninh (hòa lưới lần đầu ngày 2-6), máy 1 Quảng Ninh dự kiến sẽ vận hành lại vào ngày 2-7. Không những vậy, lượng điện nhập khẩu tăng thêm so với trước.

 

Theo dự báo của ngành điện, trong tháng 7, sản lượng điện trung bình ngày có thể đạt khoảng 297 triệu kWh, công suất lớn nhất dao động từ 14.000 - 15.000MW.

 

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp điện, lãnh đạo tập đoàn cũng yêu cầu Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm điều độ hệ thống điện miền, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, báo cáo lãnh đạo các tình huống bất thường để có chỉ đạo kịp thời.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=294
Quay lên trên