Tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh quân sự tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Cập nhật: 18-03-2024 | 17:49:03

 (BDO) Ngày 18-3, Tổ tuyên truyền tuyển sinh quân sự Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương đã tổ chức tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh quân sự năm 2024 cho hơn 800 em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một). 

Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham dự buổi tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh

Tại buổi tư vấn, tuyên truyền, các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương được giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam; giới thiệu về các trường quân đội tuyển sinh năm 2024; phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, khu vực, tiêu chuẩn tuyển sinh (văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi); tổ chức xét tuyển vào các học viện, trường quân đội; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển…

Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương tìm hiểu về thông tin tuyển sinh quân sự năm 2024

 Thông qua hoạt động tư vấn, tuyên truyền nhằm giới thiệu cho các em học sinh, nhất là hơn 200 em học sinh khối 12 những điểm mới về công tác tuyển sinh quân sự năm 2024 để các em có sự lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình, kịp thời định hướng nghề nghiệp cho bản thân; phát huy truyền thống quê hương hăng hái tham gia đăng ký nguyện vọng vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

Được biết, năm học 2022 - 2023, Trường THPT Chuyên Hùng Vương có 2 học sinh thi đậu vào Học viện Kỹ thuật quân sự và 1 học sinh thi đậu vào Học viện Quân y.

Tin, ảnh: Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=448
Quay lên trên