Từ vụ giết người vứt xác ở Rạch Bắp, xã An Tây (Bến Cát): Hung thủ ra tay sát hại bà Cảnh như thế nào?

Cập nhật: 28-12-2009 | 00:00:00

Như tin đã đưa về vụ án Trần Nguyễn Xuân Phương và đồng bọn sát hại bà Phan Thị Cảnh, tên Phương đã khai nhận cùng thực hiện vụ giết chết bà Cảnh còn có Nguyễn Thế Lâm, 24 tuổi, ngụ Hưng Định, Thuận An, làm nghề lái xe taxi. Mặc dù đã cao chạy xa bay, nhưng ngày 24-12 vừa qua, Tổ trinh sát Công an tỉnh Bình Dương cũng đã bắt giữ được tên Lâm tại Khánh Hòa và di lý về Bình Dương để phục vụ công tác điều tra. Điều dư luận quan tâm hiện nay là tên Phương và đồng bọn đã sát hại bà Phan Thị Cảnh như thế nào?

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, vào sáng ngày 22-10-2008, tên Phương lái xe taxi đến KDC Chánh Nghĩa để gặp Nguyễn Thế Lâm. Tại quán cà phê 234, cả hai bàn tính chuyện đột nhập nhà ông Phạm Ngọc Thuận, Phó Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC để trộm. Trước đó, khi còn làm việc tại Becamex IDC, một vài lần tên Phương được điều động đến nhà ông Thuận nên biết tường tận đường đi lối lại trong nhà. Sau khi bàn tính xong, cả hai ra chợ Thủ Dầu Một mua xà beng, găng tay, dây dù, túi đựng rồi quay lại chờ người nhà ông Thuận đi làm. Ngay sau khi vợ chồng và các con ông Thuận ra khỏi nhà, tên Phương đến gọi cửa nhằm mục đích xem có còn ai trong nhà để tìm cách đột nhập. Không ngờ lúc này trong nhà vẫn còn bà Phan Thị Cảnh, là mẹ vợ ông Thuận từ huyện Bến Cát mới xuống chơi được vài ngày. Thấy bà Cảnh trong nhà đi ra, Phương cho bà Cảnh biết ông Thuận hẹn đến nhà có việc. Không mảy may nghi ngờ, bà Cảnh liền mở cổng để Phương vào nhà ngồi đợi. Vào nhà, vừa ngồi xuống ghế và thấy bà Cảnh quay lưng lấy nước mời khách, tên Phương liền thò tay vào bao tải rút xà beng lao tới đánh tới tấp nhiều nhát vào đầu nạn nhân từ phía sau. Thấy bà Cảnh nằm bất động, máu chảy lênh láng trên nền nhà, Phương lên lầu lục lọi các ngăn tủ và lấy đi số tiền hơn 6 triệu đồng cùng 2 chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Số tài sản cướp được Phương khai đã chia cho Lâm 2 triệu đồng, số còn lại Phương cất giữ. Sau khi sát hại bà Cảnh, Phương lái taxi chở Lâm đi “ăn mừng” thành công của phi vụ này. Và như nguồn tin chúng tôi đã đưa, kết quả khám nghiệm tử thi đã xác định, bà Cảnh tử vong do bị đánh ít nhất 9 nhát bằng vật cứng vào vùng đầu và lưng dẫn đến tử vong.

Tên Phương đóng vai trò gì trong các vụ án đã được cơ quan chức năng phanh phui, phải chăng tên Phương là thủ lĩnh trong các vụ án giết người hàng loạt đã xảy ra? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có tình tiết mới về băng đảng giết người hàng loạt này.

Nhóm PV - CTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên