Từ vụ giết người vứt xác ở Rạch Bắp, xã An Tây (Bến Cát): Trần Nguyễn Xuân Phương có phải là thủ lĩnh của băng cướp?!

Cập nhật: 29-12-2009 | 00:00:00

Như tin đã đưa, trong quá trình mở rộng điều tra, lực lượng điều tra đang nỗ lực làm rõ vai trò của hung thủ Trần Nguyễn Xuân Phương trong hàng loạt các vụ giết người cướp của mà chúng tôi đã đề cập. Mặc dù vấn đề này hiện vẫn chưa có kết luận từ phía điều tra, nhưng trong mỗi vụ án khác nhau, tên Phương đều sử dụng người hợp tác khác nhau, cho thấy vai trò của Trần Nguyễn Xuân Phương nổi lên như là một thủ lĩnh trong các vụ án này.

Dư luận bức xúc là tại sao trước đó tên Phương đã gây ra nhiều vụ giết người như thế nhưng lực lượng chức năng không thể tìm ra? Có không ít ý kiến từ dư luận cho rằng, có thể nhờ những kiến thức có được từ những năm tháng theo học tại trường Trung học An ninh mà kẻ giết người hàng loạt này đã có sự chuẩn bị chu đáo nhằm xóa bỏ các dấu vết để lại hiện trường trong các “phi vụ”, từ đó gây không ít khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan công an. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, từ một chi tiết rất nhỏ mà tên Phương mắc phải trong vụ giết người vứt xác tại ấp Rạch Bắp, xã An Tây (Bến Cát), lực lượng điều tra đã nhanh chóng vào cuộc và phanh phui nhanh các vụ giết người mà tên Phương và đồng bọn đã thực hiện trước đó. Điều đó cho thấy, bằng sự mưu trí và các biện pháp khoa học kỹ thuật hình sự hiện đại, cơ quan công an đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm của những vụ giết người từng gây xôn xao dư luận tại thị xã Thủ Dầu Một, trả lại sự tin tưởng của người dân vào công lý.

Hiện lực lượng điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ mối liên hệ giữa băng đảng giết người này với các vụ án giết người chưa tìm ra thủ phạm, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn biến mới liên quan đến tên Trần Nguyễn Xuân Phương và đồng bọn.

Nhóm PV- CTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên