Tưởng nhớ M.Jackson

Cập nhật: 25-06-2010 | 00:00:00

Ở Tokyo (Nhật Bản), fan có cơ hội được ngủ giữa những đồ vật của Michael Jackson trong một cuộc triển lãm; ở Los Angeles, người hâm mộ sẽ tới thăm mộ của anh. Còn trên truyền hình và đài phát thanh khắp thế giới sẽ liên tục phát sóng các nhạc phẩm của vua pop.

 

Các tù nhân cũng tham gia tưởng niệm

 

Tại ngôi nhà của gia đình anh ở Gary, bang Indiana, bà Katherine Jackson (80 tuổi) - mẹ của anh - sẽ khánh thành công trình kỷ niệm con trai mình ở bên cạnh ngôi nhà nhỏ bé, nơi nhóm Jackson 5 huyền thoại bắt đầu sự nghiệp ca hát của họ cách đây nửa thế kỷ. Tiếp đó là một lễ tưởng niệm được kết thúc với ca khúc We Are The World. Nhiều khả năng, các con của Jackson - Prince Michael, Paris và Blanket - cũng tổ chức một lễ kỷ niệm riêng ở Gary.

 

 

Ông Joe, cha của Jackson, đã hỗ trợ tổ chức chương trình Forever Michael tại khách sạn Beverly Hills vào ngày 26-6, nơi nhiều khả năng ban nhạc của thập kỷ 1970 The Chi-Lites và một cháu gái của ca sĩ sẽ trình diễn. Thêm nữa, bà Katherine Jackson sẽ tổ chức một bữa tối gây quỹ, mà tại đây sẽ bán cuốn sách ảnh gia đình do bà tự xuất bản mang tựa đề Never Can Say Goodbye. Tuy nhiên, tổ chức quản lý di sản Jackson sẽ không tham gia vào sự kiện này. Trong khi đó, màn trình diễn tôn vinh Jackson - The Ultimate Thriller - từ châu Âu và Trung Đông vượt Đại Tây Dương lần đầu tiên để mở màn cho chuyến lưu diễn ở Mỹ vào ngày hôm nay.

 

Nghĩa trang nơi chôn cất thi hài vua pop gần Los Angeles sẽ mở cửa đón người hâm mộ vào ngày hôm nay, song họ sẽ không được tới khu mộ lớn có chứa thi hài của anh. Hơn nữa, người hâm mộ sẽ không được mang khinh khí cầu, chim bồ câu, đài và nến vào nghĩa trang bởi các quan chức muốn dành cho anh một sự tưởng niệm tĩnh lặng và nghiêm trang.

 

Người hâm mộ còn tập trung tại nhà hát Apollo ở Harlem, nơi nhóm Jackson 5 đã khởi dựng sự nghiệp của họ. Bảo tàng Madame Tussaud ở New York sẽ dựng bức tượng vua pop mới và đây là một phần trong dịp tôn vinh sự nghiệp của Jackson của các bảo tàng tượng sáp trên toàn cầu.

 

Trong khi đó, các tù nhân trong một nhà tù ở Cebu, Philippines, những người đã nổi danh khi video clip ghi lại màn nhảy Thriller của họ đã trở thành một hiện tượng trên YouTube hồi năm 2007, sẽ tưởng niệm vua pop với những bước nhảy ấn tượng hơn.

 

Không quên M.Jackson

 

Cả thế giới đã bàng hoàng khi nghe tin Jackson qua đời đột ngột ở tuổi 50 vào ngày 25-6-2009 tại ngôi nhà thuê ở Los Angeles. Thời điểm đó, ngôi sao “nhí” một thời này đang luyện tập để chuẩn bị cho 50 buổi hòa nhạc ở London nhằm khôi phục sự nghiệp đã bị tàn lụi bởi nhiều các lời cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Một năm đã trôi qua, vị bác sĩ riêng của anh là Conrad Murray đang chờ xét xử về tội gây nên cái chết của ca sĩ bằng việc tiêm một loại thuốc an thần cực mạnh nhằm giúp vua pop ngủ, nhưng người hâm mộ vẫn nhớ nhiều đến người nghệ sĩ giành 13 giải Grammy và có những bước nhảy làm “rung chuyển” thế giới.

 

Những hoạt động tưởng niệm M.Jackson không chỉ ở Mỹ mà còn diễn ra ở châu Á, nơi Jackson vẫn có một lượng lớn người hâm mộ trung thành kể cả sau khi anh bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em hồi năm 2005.

 

Tại triển lãm Jackson chính thức duy nhất thế giới, những người hâm mộ được chọn một cách tình cờ sẽ phải trả 1.000 USD để có cơ hội được qua đêm giữa nhiều kỷ vật của vua pop tại triển lãm Neverland Collection ở Tokyo Tower, Nhật Bản. Nhiều trang phục, đồ nội thất và giải thưởng từ trang trại Neverland Ranch của Jackson ở California đã được trưng bày tại đây từ hồi tháng 5.

 

Nhiều đài phát thành sẽ ngập tràn các ca khúc hít của Jackson. Còn MTV Australia có kế hoạch phát sóng các băng video, chiếu phim tài liệu suốt cả dịp cuối tuần nhằm nhìn nhận lại sức ảnh hưởng, những phát triển mấu chốt của ca sĩ và gia đình anh. Người hâm mộ còn kỷ niệm 1 năm ngày mất của ca sĩ huyền thoại này trên Twitter, Facebook và nhiều mạng lưới xã hội khác.

(THEO HNM)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên