Tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng

Cập nhật: 20-09-2023 | 14:23:05

(BDO) Từ ngày 17 đến 20-9, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức đợt tuyên truyền, hướng dẫn các quy định PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.


Tuyên truyền, hướng dẫn các quy định PCCC tại chung cư 

Theo đó, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu người đứng đầu cơ sở, ban quản trị các tòa nhà như: Chung cư C-Sky View, Chung cư Compass One (phường Chánh Nghĩa), Chung cư Phúc Đạt Connect (phường Phú Lợi), Chung cư TDC Plaza, Chung cư IJC Aroma (phường Hòa Phú),... thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH; tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH.


Kiểm tra các phương tiện, thiết bị PCCC tại chỗ

Ban quản trị các tòa nhà, đội viên đội PCCC cơ sở và cư dân sinh sống tại các chung cư, nhà cao tầng nói trên đã được thông báo về tình hình cháy, nổ thời gian qua tại các chung cư, nhà cao tầng trên cả nước; đồng thời phân tích những nguyên nhân, những hậu quả do cháy gây ra.


Thực tập xử lý tình huống cháy tại chung cư

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã kiểm tra, hướng dẫn công tác tổ chức thường trực của lực lượng PCCC cơ sở; kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện đảm bảo công tác chữa cháy và CNCH; kiểm tra, hướng dẫn việc sắp xếp, bố trí xe tại khu vực để xe, đặc biệt là tầng hầm và khu vực sạc pin đối với xe điện; việc quản lý, sử dụng nguồn nhiệt có thể gây cháy; kiểm tra, hướng dẫn việc xây dựng và tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH của cơ sở; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC & CNCH tại cơ sở. 


Thực hành kỹ năng cứu nạn cứu hộ

Trước đó, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn các quy định PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.Dĩ An.


Thực tập phương án chữa cháy tại chung cư Him Lam Phú Đông (phường An Bình, TP.Dĩ An)

TÂM TRANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên