Tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên đầu năm học mới

Cập nhật: 23-09-2023 | 11:26:01

Nhân dịp đầu năm học mới, những ngày qua công an các địa phương đã phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên ở các trường trên địa bàn.

Cụ thể như Công an TP.Dĩ An đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và an toàn giao thông cho học sinh ở các trường, sinh viên tại làng Đại học. Công tác tuyên truyền được sự hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao kỹ năng phòng tránh tệ nạn xã hội, tác hại xấu và bảo đảm an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn.


Tuyên truyền về tác hại của ma túy đến học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Trong khi đó, tại TP.Thủ Dầu Một, mới đây công an địa phương phối hợp Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Viết Xuân (phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, bạo lực học đường cho 2.000 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Thủ Dầu Một cung cấp thông tin về tình hình bạo lực học đường, tình hình xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; cách nhận diện, xác định đối tượng, nạn nhân cũng như những quy định của pháp luật, chế tài xử lý và thảo luận, hướng dẫn những biện pháp tự vệ, phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em…

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đội Nghiệp vụ Công an TP.Thủ Dầu Một còn tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, các phương thức, hoạt động của loại tội phạm này, tác hại của ma túy và những biện pháp phòng tránh cần thiết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên…

TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên