Tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, nhà cao tầng

Cập nhật: 21-09-2023 | 10:07:45

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh vừa tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn các quy định PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn.


Lực lượng cảnh sát PCCC kiểm tra phương tiện, thiết bị PCCC tại chung cư

Theo đó, từ ngày 17-9 đến ngày 20- 9, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu người đứng đầu cơ sở, ban quản trị các tòa nhà trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một về việc thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH; tự tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH.

Tại buổi tuyên truyền, ban quản trị các tòa nhà, đội viên Đội PCCC cơ sở và cư dân sinh sống tại các chung cư, nhà cao tầng được thông báo về tình hình cháy, nổ thời gian qua tại các chung cư, nhà cao tầng trên cả nước; đồng thời phân tích những nguyên nhân, hậu quả do cháy gây ra. Bên cạnh đó, đoàn đã kiểm tra, hướng dẫn công tác tổ chức thường trực của lực lượng PCCC cơ sở (Đội PCCC cơ sở, bảo vệ, nhân viên kỹ thuật...); kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện bảo đảm công tác chữa cháy và CNCH (kiểm tra hệ thống báo cháy, chữa cháy; điều kiện thoát nạn như lối đi, đèn lối thoát hiểm...; giao thông phục vụ công tác chữa cháy); kiểm tra, hướng dẫn việc sắp xếp, bố trí xe tại khu vực để xe, đặc biệt là tầng hầm và khu vực sạc pin đối với xe điện; việc quản lý, sử dụng nguồn nhiệt có thể gây cháy; kiểm tra, hướng dẫn việc xây dựng và tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH của cơ sở; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại cơ sở…

Trước đó, Đội chữa cháy vàCNCH khu vực Bình Thắng, trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn quy định PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.Dĩ An. Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã hướng dẫn việc tổ chức lực lượng tại chỗ, ban quản trị tòa nhà duy trì công tác thường trực để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố ngay từ khi mới phát sinh…

TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên