Theo nghiên cứu tại Thụy Điển, uống bốn tách trà mỗi ngày có thể giúp giảm 1/5 nguy cơ đột quỵ so với những người không bao giờ uống trà.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển đã làm một cuộc khảo sát với gần 75.000 người bao gồm cả nam giới và phụ nữ từ năm 1997. Sau 10 năm, có khoảng 4.000 người bị đột quỵ chủ yếu là do thiếu máu cục bộ.
Theo dõi thói quen uống trà, các yếu tố khác có thể gây ảnh hưởng đến đột quỵ như hút thuốc, huyết áp cao cho thấy thói quen uống từ 4 tách trà trở lên giúp giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể.
Thông qua một cuộc khảo sát cho thấy ước tính người Anh tiêu thụ khoảng 165 triệu cốc trà mỗi ngày, chủ yếu là trà đen. Trong trà có chứa hợp chất được gọi là flavonoid, rất tốt cho tim mạch và não bộ.
Theo Dân Trí