Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của LHQ họp công khai

Cập nhật: 20-06-2013 | 00:00:00

  Một vụ phóng tên lửa của Triều TiênNgày 19-6, Chủ tịch Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Liên hợp quốc Sylvie Lucas đã tổ chức cuộc họp công khai giữa các quốc gia thành viên. Đây là cuộc họp đầu tiên kiểu này trong hơn hai năm rưỡi qua.

Phát biểu với báo giới sau khi cuộc họp kéo dài gần 2 tiếng kết thúc, Đại sứ Luxembourg tại Liên hợp quốc Lucas nhấn mạnh: "Đây là cuộc họp công khai cho tất cả quốc gia thành viên của Liên hợp quốc nhằm thông báo với họ về vai trò của ủy ban này."

Chủ tịch Lucas cũng cho biết thêm tại cuộc họp, một số nước đánh giá các lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động ngoại giao của họ ở Triều Tiên, như hoạt động tại các đại sứ quán.

Ủy ban trừng phạt Liên hợp quốc thường họp kín và cứ sau 90 ngày thì bà Lucas lại báo cáo tình hình cho Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Các quốc gia thành viên khác của Liên hợp quốc chỉ được thông báo về các diễn biến thông qua các báo cáo mà hầu như không có cơ hội trao đổi với bà Lucas và những chuyên gia khác.

Các nhà ngoại giao đã kiến nghị nên tổ chức các cuộc họp thường xuyên hơn để tất cả thành viên có thể được thông báo rõ hơn về các hoạt động của ủy ban.

Dự kiến, ủy ban có kế hoạch thảo luận vào đầu tháng Bảy tới về việc có nên áp đặt các trừng phạt thêm nữa đối với Bình Nhưỡng do vụ thử hạt nhân lần thứ ba hồi tháng Hai vừa qua hay không.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=231
Quay lên trên