Vận động học sinh, sinh viên chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ trong dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 28-01-2015 | 10:26:21

Thực hiện Công văn số 410/ UBATGTQG ngày 25-12-2014 của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về việc triển khai Công điện số 2620/ CĐ-TTg ngày 19-12-2014 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, ATGT Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có công văn đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tổ chức và triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên; xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân 2015. Các trường, viện, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh - sinh viên thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ GD-ĐT về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục; không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện nghiêm quy định về việc đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy tắc ATGT; các Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh.

Công văn của Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh - sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch cho học sinh - sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và tập trung sau tết phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter