Quà tặng cuộc sống

Một người mẹ Ấn Độ đầy dũng cảm đã tử chiến với một con cá sấu trong 10 phút để giải cứu cô con gái 19 tuổi trước nguy cơ bị xé xác.

Ở tuổi 90, cụ bà Priscilla Sitienei người Kenya vẫn đều đặn đến lớp mỗi ngày cùng với sáu “đứa chút” của bà. Tới nay, bà được xem là học trò tiểu học lớn tuổi nhất thế giới.

Trong cuộc sống, đôi khi phải biết bằng lòng những gì mình hiện có, nắm giữ hiện tại. Lòng tham có thể tước đi của ta tất cả nếu không biết kiềm chế

Cứ chủ nhật hằng tuần, hơn 40 thành viên CLB Sống xanh TP Vinh (Nghệ An) lại chia thành nhiều nhóm đến từng khu nhà trọ, từng nhà dân hay bãi rác công cộng để nhặt ve chai và xin phế liệu bỏ đi

Khi đi qua hòn đảo South Shetland ở Nam Cực, cô Lea McQuillan cùng các công nhân trên một con tàu đã quyết định dừng lại nghỉ ngơi sau hành trình kéo dài tới 14 ngày.

Dù nắng hay mưa, suốt 6 năm qua, ông Huynh đều đặn theo con trai liệt tứ chi bẩm sinh đến trường học tập với ước mơ trở thành người có ích cho xã hội.

“Lúc đó tôi gần như mất tất cả. Gia đình, bạn bè, hàng xóm, thậm chí ngay cả lúc ăn cưới, tôi cũng chỉ ngồi một mình và được chiếu cố bằng những ánh mắt mỉa mai diễu cợt."

Thấy bạn trượt chân xuống nước, cậu học sinh lớp 10 đã dũng cảm lao ra cứu bạn. Bạn được cứu sống nhưng Nguyễn Nhật Trường lại bị nước cuốn trôi.

Cuộc sống là như thế

Không chịu buông tay

Suất học bổng “Viso - Áo trắng mới, khởi đầu mới” đến tay hai em vào những ngày đầu năm học, mong muốn tiếp sức cho các em vững bước trên đường đến lớp.

Hội Người mù tỉnh hiện là mái nhà chung cho 806 hội viên là người khiếm thị tại địa bàn tỉnh

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên