Vàng tăng 280.000 đồng/lượng

Cập nhật: 05-01-2010 | 00:00:00

Vàng tăng giá khá mạnh.

Giá vàng trong nước sáng 5-1 tiếp tục tăng khá mạnh. Tuy nhiên, mức tăng chậm hơn thế giới do các doanh nghiệp không mặn mà đẩy giá tăng cao khi dự đoán được rằng giới đầu tư và người dân sẽ có những động thái bán ra thu lời hoặc để chi tiêu trước Tết Nguyên đán.

 

Giao dịch khá ảm đạm, đặc biệt trên các sàn vàng sau quyết định mạnh tay của Chính phủ cấm các sàn vàng hoạt động kể từ sau ngày 30/3.

 

Không ít nhà đầu tư có động thái tất toán hợp đồng dời sàn thu tiền mặt về hoặc chuyển sang những danh mục đầu tư khác.

 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5-1), hầu hết các tiệm vàng lớn tại Hà Nội niêm yết giá mua vào và bán ra tăng 140.000-280.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều 4-1.

 

Cụ thể, tới 9h30 sáng 5-1, giá vàng miếng SJC của Phú Quý được giao dịch ở mức 26,82 triệu đồng/lượng (mua) và 26,9 triệu đồng/lượng (bán), so với mức 26,54 và 26,76 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua chiều qua.

 

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức tương tự.

 

Vàng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ được niêm yết ở mức 26,81 và 26,98 triệu đồng/lượng.

 

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC và vàng AAA được Công ty vàng bạc đá quý Nữ Trang và Truyền Thông Vi Na Việt niêm yết lúc đầu giờ sáng ở mức 26,74 và 26,88 triệu đồng/lượng - tăng trung bình 130.000 đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều ngày hôm qua.

 

Giá vàng trong nước sáng nay (5-1) tiếp tục tăng khá mạnh là do vàng thế giới đêm qua trên sàn New York và đầu giờ sáng nay trên thị trường châu Á tăng khoảng 30 USD lên mức cao nhất trong hai tháng qua.

 

Đêm qua, xu hướng tăng của vàng thế giới được duy trì ở toàn bộ các phiên chính trong ngày. Vàng chạm mức cao nhất với 1.123 và chỉ điều chỉnh giảm về thấp nhất với 1.114 ở phiên New York khi đón nhận thông tin về lĩnh vực sản xuất tốt hơn dự báo của các chuyên gia. Vàng được điều chỉnh giảm nhưng chưa vững khi giới đầu tư vẫn ưu tiên cho trạng thái mua trước những dự báo cho khả năng đồng USD còn mất giá dài.

 

Vàng đang chuyển động dưới vùng giá cao ở đầu phiên sáng nay (5-1), quanh vùng giá mở cửa thị trường châu Á 1.121 mà chưa có chuyển động lớn nào. Vàng đang còn giữ được những tín hiệu tăng khá tốt nhưng động thái bán ra gần 5 tấn vàng giảm lượng nắm giữ của quỹ kinh doanh vàng lớn nhất thế giới xuống còn 1.128,7 tấn (-0,4%) khiến tâm lý thị trường còn thận trọng cho hướng tăng hiện nay.

 

Trong nước, hiện tại các sàn vàng đang hoạt động vẫn cố thu hút nhà đầu tư bằng cách điều chỉnh giá linh hoạt theo vàng thế giới, tạo tính thanh khoản cao với tâm lý chờ đợi động thái mới từ Chính phủ.

 

Các sàn vàng chưa có biến động lớn nào ở đầu phiên sáng nay khi vàng thế giới chỉ dao động quanh vùng giá mở cửa đầu phiên châu Á. Chuyển động của thị trường thận trọng, tâm lý giới đầu tư tại đây còn kỳ vọng vào hướng giá tăng nên còn chờ đợi khả năng vàng điều chỉnh để tiếp tục mua vào về trung hạn.

 

Giao dịch vàng miếng ảm đạm do thị trường chưa có đột biến lớn về giá và đây là thời điểm đầu năm mới.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên