Vatican tăng cường an ninh cho Giáo hoàng

Cập nhật: 28-12-2009 | 00:00:00

Sau sự cố Giáo hoàng Benedict XVI bị xô ngã tối 24-12 khi ngài đang tiến vào thánh đường Thánh Peter để chuẩn bị thánh lễ nửa đêm, Tòa thánh Vatican thông báo sẽ xem xét lại toàn bộ hệ thống an ninh dành cho Giáo hoàng.

Vatican cũng xác nhận kẻ xô ngã Giáo hoàng - Susanna Maiolo, 25 tuổi, quốc tịch Ý - Thụy Sĩ, cũng chính là người đã tìm cách đến chỗ Giáo hoàng trong buổi lễ cầu nguyện Giáng sinh hồi năm ngoái. Khi đó cô bị lực lượng an ninh bảo vệ Giáo hoàng giữ lại.

Theo Vatican, Maiolo có vấn đề về tâm thần và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Nhà chức trách nói cô đang sống tại Thụy Sĩ và đến Rome để đón Giáng sinh.

Theo New York Daily News, vài giờ sau khi xảy ra vụ việc, Giáo hoàng Benedict đã ra thông báo tha thứ cho Maiolo. Về phần mình, cô gái cũng nói cô không cố ý làm ngã Giáo hoàng mà chỉ muốn chào mừng ông.

(Theo AP, New York Daily News)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên