Việc nhẹ lương cao đóng vai Tôn Ngộ Không gây sốt tại Trung Quốc

Cập nhật: 10-01-2024 | 16:35:40

Bạn không cần phải có sức mạnh siêu nhiên hay biết cân đẩu vân, chỉ cần hâm mộ Tôn Ngộ Không và có thể ăn rất nhiều chuối là đã đáp ứng được một phần tiêu chí cho công việc với mức lương 842 USD/tháng (khoảng 20,5 triệu đồng).

Một nhân viên hóa trang Tôn Ngộ Không ở Khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn

Kênh CNN (Mỹ) ngày 6/1 đưa tin Khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã đăng thông tin tuyển dụng nhân sự hóa trang thành nhân vật thần thoại Tôn Ngộ Không. Đổi lại, người làm công việc này phải chấp nhận ở trong một hang động dưới chân núi và ăn thức ăn do khách du lịch đưa.

Tôn Ngộ Không, còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh hay Vua Khỉ…, gắn liền với tiểu thuyết Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân thời nhà Minh (Trung Quốc). Tác phẩm này đã nhiều lần được chuyển thể thành phim. Tây Du Ký xoay quanh hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng.

Cuộc hành trình bắt đầu từ Ngũ Chỉ Sơn nơi Vua Khỉ bị Phật Tổ Như Lai nhốt vì đã đại náo thiên cung. Đường Tăng giải thoát Tôn Ngộ Không và cả hai bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ.

Tuy nhiên, ứng viên may mắn có được việc làm tại Khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn sẽ phải ở lại. Nhiệm vụ công việc yêu cầu họ phải đeo mặt nạ và mặc trang phục hóa trang rồi ẩn náu trong một hang động dưới chân núi.

Một phần quan trọng của công việc này là nhận đồ ăn nhẹ do trẻ em đến thăm đưa như táo, mì ăn liền và tất nhiên là chuối. “Đó là loại công việc tuyệt vời gì vậy? Đồ ăn miễn phí vô tận và có lương”, một người dùng đăng hóm hỉnh trên mạng xã hội Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc.

Điều đáng chú ý hơn nữa là công việc này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. “Không có đòi hỏi về bằng cấp. Yêu cầu chính là có niềm đam mê với Tôn Ngộ Không, khả năng diễn xuất nhất định, hoạt bát, vui vẻ, dễ tiếp cận để tương tác với khách du lịch”, một người quản lý tại Khu thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn nói với tờ Shangyou News. Người quản lý chia sẻ thêm rằng hai nhân viên đã được thuê để đóng vai nhân vật này và bây giờ chỉ cần thêm một người nữa.

Người quản lý xác nhận các diễn viên không bắt buộc phải ăn hết đồ ăn được cung cấp ngay tại chỗ. Thay vào đó, họ thường để dành một ít chuối để chia sẻ với đồng nghiệp sau ca làm việc. Công ty cũng đã lắp đặt máy sưởi bên trong hang đề phòng trường hợp thời tiết quá lạnh.

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một trong những diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không chia sẻ: “Tôi hy vọng mình có thể truyền lại niềm vui và ký ức thời thơ ấu của mình cũng như quảng bá văn hóa Trung Quốc, đồng thời hướng sự chú ý đến sức khỏe tinh thần của trẻ em và thanh thiếu niên”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên