Việt Nam mong muốn sớm kết thúc đàm phán TPP

Cập nhật: 11-03-2014 | 00:00:00

Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định hiệp định phải đảm bảo lợi ích của các bên, trong đó có Việt Nam và Mỹ.

Hiệp định TPP cũng là một trong những mối quan tâm lớn từ phía Mỹ, cũng như của cá nhân Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew, người cũng đã có chuyến thăm tới Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái.

Chuyến thăm Mỹ và cũng là chuyến đi nước ngoài đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Bộ Tài chính Việt Nam của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là nhân lời mời của Bộ trưởng Jacob Lew.

Hai bộ trưởng coi TPP là bước tiến quan trọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước nói riêng và các nước thành viên nói chung.

Nhận định về quá trình hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước trong những năm qua, hai bộ trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời nhất trí cần tăng cường hợp tác hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực hải quan, thuế, quản lý ngân sách… nhằm thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa hai nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế.

Bày tỏ mối quan tâm về nền kinh tế Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew nhận định quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam.

Cũng trong ngày 10/3, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng còn có các cuộc hội đàm với Đại diện Thương mại Mỹ, Michael Froman, lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Dự kiến, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng sẽ gặp Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ và đối thoại với giới doanh nghiệp Mỹ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=244
Quay lên trên