Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Tây Ban Nha

Cập nhật: 27-03-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Tây Ban Nha. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chiều 27-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Tây Ban Nha Josse Manuel Garcia-Margallo đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước hoan nghênh Bộ trưởng Josse Manuel Garcia-Margallo đến Việt Nam, cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược hướng tới tương lai giữa hai nước đồng thời khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Tây Ban Nha.

Bày tỏ vui mừng vì kết quả hợp tác thương mại giữa hai nước thời gian qua, tuy nhiên Chủ tịch nước nhấn mạnh kết quả này chưa tương xứng với tiềm năng. Chủ tịch nước hoan nghênh Tây Ban Nha đã sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Việt Nam và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định với vai trò là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối và ủng hộ Tây Ban Nha tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên. Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị hai bên triển khai các chương trình hành động cụ thể thông qua các cơ chế hợp tác đã có, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Tây Ban Nha Josse Manuel Garcia-Margallo cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp; nhấn mạnh cùng đi với đoàn trong chuyến thăm lần này còn có các doanh nghiệp hàng đầu của Tây Ban Nha mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Bộ trưởng tin tưởng trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư hiệu quả vào Việt Nam.

Bộ trưởng Josse Manuel Garcia-Margallo nhất trí với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về tiềm năng hợp tác còn rất lớn giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực; cho rằng hai bên cần tăng cường trao đổi, đối thoại, hợp tác trong lĩnh vực chính trị thông qua việc trao đổi các đoàn cấp cao và các cấp; tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là trong khuôn khổ Liên hợp quốc, ASEAN-EU, ASEM.

Bộ trưởng Josse Manuel Garcia-Margallo cũng khẳng định Tây Ban Nha ủng hộ Việt Nam trong phát triển quan hệ với EU./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=250
Quay lên trên