Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Cập nhật: 10-04-2024 | 16:35:23

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Trung Quốc trong các ngày 9-11/4, với tổng giá trị gần 450 triệu USD. Các lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo, đại biểu hai nước.


Máy bay của Vietnam Airlines.

Theo đó, Vietnam Airlines cùng Saigontourist ký kết, trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không - du lịch với các đối tác Trung Quốc là Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Hàng không Thượng Hải Boxi và Beijing Cosmos Travel International Co.LTD.

Theo thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines và các đối tác sẽ hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ chuyến bay thuê chuyến, phối hợp truyền thông quảng bá, tổ chức sự kiện du lịch, nghiên cứu tuyến bay charter mới và trao đổi kinh nghiệm điều hành.

Hãng cũng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ hàng không Vạn Quân Thượng Hải trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, bao gồm các thỏa thuận về phối hợp thực hiện vận tải hàng hóa, nghiệp vụ logistics, quảng bá dịch vụ và tìm kiếm cơ hội đầu tư liên quan đến hạ tầng vận chuyển hàng hóa.

Trong ngày 10/4/2024, tại khuôn khổ Diễn đàn Chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải, Vietnam Airlines đã công bố kế hoạch đưa vào khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 trên đường bay giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Cụ thể, từ tháng 6/2024, Vietnam Airlines sẽ bổ sung khai thác máy bay thân rộng trên các đường bay giữa Hà Nội và Thượng Hải, Bắc Kinh, bên cạnh các máy bay Airbus A321. Từ tháng 7/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác máy bay thân rộng cho tất cả chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thượng Hải. 

Với thiết kế hai lối đi tối ưu, các máy bay thân rộng như Boeing 787 và Airbus A350 có không gian ngồi rộng rãi, ghế hạng Thương gia có thể ngả phẳng 180 độ để hành khách được nghỉ ngơi trọn vẹn. Ngoài ra còn có các tiện ích như: ngăn hành lý, cửa sổ lớn hơn, cổng sạc USB tại ghế, màn hình giải trí cá nhân với chương trình giải trí đa dạng.

Mỗi chuyến bay bằng tàu thân rộng có thể vận chuyển từ 311 đến 367 hành khách, cùng tải trọng hàng hóa lớn hơn nhiều so với tàu thân hẹp, giúp tạo ra hiệu quả và sức cạnh tranh mạnh mẽ trên đường bay.

Đáng chú ý, các máy bay thế hệ mới còn đặc biệt thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước. 

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, với tổng số 33 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng vừa ghi dấu cột mốc 30 năm khai mở đường bay và chào đón chuyến bay thứ 100.000 trên đường bay Trung Quốc. Trong 3 thập kỷ, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 11 triệu lượt hành khách và hơn 166.000 tấn hàng hóa giữa hai nước, đóng góp tích cực cho quan hệ ngoại giao cũng như giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia.

Ngày 12/4 tới đây, Vietnam Airlines sẽ trao biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Dịch vụ hàng không Quảng Châu VN Holidays về hợp tác thuê chuyến tới Việt Nam. Sự kiện diễn trong khuôn khổ Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương tổ chức. Tổng giá trị các hợp tác Vietnam Airlines ký kết với đối tác Trung Quốc nêu trên là gần 450 triệu USD.

Các thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, thông qua việc hợp tác, các bên có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết giúp nâng cao hiệu quả khai thác và chất lượng dịch vụ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh ngành hàng không, du lịch hai nước vừa bước qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=436
Quay lên trên