VN thuộc nhóm nước tăng trưởng kinh tế nhanh

Cập nhật: 08-01-2010 | 00:00:00

Tập đoàn tài chính đầu tư Goldman Sachs của Mỹ đã xếp Việt Nam vào nhóm 11 nước (N-11) sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và có thể là địa chỉ đầu tư tốt cho các nhà đầu tư thế giới trong những năm tới.

 

Nhóm N-11 bao gồm Mexico, Nigeria, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc và Philippines.

Bốc xếp hàng hóa ở cảng PTSC Hải Phòng.

 

Goldman Sachs xếp 11 nước này thành một nhóm riêng ngoài Nhóm BRIC gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc vì quy mô nền kinh tế của các nước trong mỗi nhóm khác nhau. Nhóm BRIC sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, chiếm 25% diện tích thế giới và 40% dân số thế giới.

 

Với tiềm lực kinh tế chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế thế giới, Nhóm BRIC là những địa chỉ hàng đầu hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

 

Các nước Nhóm N-11 cũng có số dân lớn và đang tăng nhanh. Đây là lợi thế của Nhóm N-11 so với các nước công nghiệp phát triển có số dân đang giảm mạnh, vì số dân lớn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

 

Nhiều nước trong Nhóm N-11 đã khẳng định khả năng sản xuất hàng tiêu dùng và tiềm lực tiêu dùng của người dân. Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như dầu lửa và các nguyên liệu quý khác cũng giúp đẩy nhanh phát triển của các nền kinh tế các nước Nhóm N-11.

 

Tập đoàn Goldman Sachs nhấn mạnh tất cả lợi thế này đã tạo ra tiềm lực lớn của Nhóm N-11 về tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng tiêu dùng, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

 

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=298
Quay lên trên