Vụ gây ô nhiễm sông Thị Vải: Cung cấp tài liệu để Vedan kiểm chứng

Cập nhật: 06-01-2010 | 00:00:00

 

Ngày 4-1, ông Lê Văn Hợp - người phát ngôn của Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, bộ đã nhận được báo cáo sơ bộ từ Tổng cục Môi trường về kết quả đánh giá ô nhiễm sông Thị Vải.

 

Theo đó, hiện nay do phía Công ty Vedan còn chưa “tâm phục khẩu phục” về tỉ lệ 89% ô nhiễm do công ty này gây ra như tính toán của Viện Môi trường và tài nguyên nên tổng cục đồng ý cung cấp tài liệu nghiên cứu để Vedan kiểm chứng.

 

Luật sư Hoàng Như Vĩnh, đại diện pháp lý của Vedan cho biết, do phải chờ chuyên gia từ Đài Loan sang phân tích các số liệu mà Viện Môi trường và tài nguyên đã thực hiện nên dự kiến một tuần nữa mới có phản hồi chính thức.

 

Trong khi đó, ông Bùi Cách Tuyến - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho hay, một tổ công tác của đơn vị này trong vài ngày tới sẽ triển khai phúc tra lại công tác bảo vệ môi trường của Công ty Vedan theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và môi trường.

(Theo Tuổi Trẻ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=287
Quay lên trên