Vườn thú Nhật Bản nhầm giới tính của hà mã suốt 7 năm

Cập nhật: 25-04-2024 | 16:39:02

Một vườn thú Nhật Bản đã thông báo tin đính chính về giới tính của con hà mã họ nuôi sau 7 năm nhầm lẫn.


Con hà mã Gen-chan. Ảnh: Vườn thú Osaka Tennoji

Tờ The Japan News đưa tin vụ việc hy hữu xảy ra tại Vườn thú Osaka Tennoji ở Osaka (Nhật Bản). Gen-chan, con hà mã 12 tuổi, là một “cư dân” của vườn thú và được xác định là con đực.

Vườn thú Osaka Tennoji đón nhận Gen-chan từ một sở thú ở Mexico vào năm 2017 khi nó mới 5 tuổi. Nhân viên vườn thú Mexico cho biết giới tính của Gen-chan là đực và các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh đều ghi rõ như vậy.

Đến tháng 8/2017, Vườn thú Osaka Tennoji quyết định đặt tên cho con hà mã là Gen-chan sau khi tổ chức một cuộc thi đặt tên. Cái tên này được chọn vì phù hợp với năng lượng của hà mã đực. Gen-chan trở nên quen thuộc với du khách đến sở thú.

Hà mã thường trưởng thành về giới tính vào khoảng 10 tuổi. Tuy nhiên, những người trông coi vườn thú đã băn khoăn vì không thấy Gen-chan rải phân để giành lãnh thổ hoặc tán tỉnh con cái, như con đực thường làm.

Do thân hình Gen-chan to lớn, rất khó xác nhận bằng mắt thường giới tính của con vật thông qua cơ quan sinh sản, nên vườn thú đã yêu cầu phân tích ADN vào tháng 4. Ngày 16/4, Gen-chan được xác nhận là con cái.

Vườn thú Osaka Tennoji sau đó thông báo: “Chúng tôi không nghi ngờ gì cả về giới tính của Gen-chan vì nó được xác định là con đực khi gửi từ Mexico. Dựa trên kết quả thu được, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc xác nhận lại giới tính của con vật và chúng tôi quyết tâm đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa”.

Sau cùng, Vườn thú Osaka Tennoji quyết định không đổi tên của Gen-chan.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=511
Quay lên trên