Washington tuyên bố 'tình trạng bão tuyết khẩn cấp'

Cập nhật: 07-02-2010 | 00:00:00

  Tuyết phủ trắng xoá Washington. Thủ đô của nước Mỹ đã phải tuyên bố “tình trạng bão tuyết khẩn cấp” sau khi tuyết rơi dày tới 60cm tại Washington vào tối qua (giờ Việt Nam).

 

Trong thời gian xảy ra bão tuyết, Thủ đô Washington trở nên tê liệt. Các công ty điện lực thông báo, hơn 230.000 hộ gia đình bị cắt điện bởi tuyết phủ kín các đường dây dẫn điện.

 

Theo Cơ quan quản lý các sân bay Washington, mọi chuyến bay ở sân bay Reagan đã phải hủy bỏ. Cảnh sát bang Virginia cho biết, hai người thiệt mạng vì bão tuyết tại bang này. Hệ thống tàu điện ngầm, phần lớn phương tiện giao thông công cộng tại Washington tạm ngưng hoạt động.

 

Cơ quan Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết :” Cơn bão tuyết này có lẽ sẽ ghi nhận độ dày kỷ lục của tuyết tại khu vực Washington. Nó thực sự nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người. Tất cả người dân được khuyến cáo ở trong nhà”.

Tuyết bao trùm khu vực quanh Nhà Trắng

 

Cơ quan Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ cũng dự báo, tuyết có thể còn rơi dày tới 76cm, thậm chí ở một số khu vực sẽ vượt quá 76cm.

 

Ngoài Washington, các bang Virginia, Maryland cũng tuyên bố “tình trạng bão tuyết khẩn cấp”.

 

(Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên