WTO chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

Ngày 14-5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chính thức bổ nhiệm ông Roberto Azevedo vào vị trí Tổng Giám đốc, thay thế ông Pascal Lamy sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng 8 tới.

 Phát biểu trước báo giới, nữ phát ngôn Keith Rockwell cho biết, Đại Hội đồng của Tổ chức Thương mại Thế giới đã tổ chức phiên họp nghi thức, với sự tham gia của 159 thành viên để công nhận nhà lãnh đạo mới. 

Tổng Giám đốc được bổ nhiệm của Tổ chức Thương mại Thế giới Azevedo cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ các nước thành viên xây dựng sự thống nhất và đạt được các mục tiêu theo những cam kết thành lập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông Azevedo, 55 tuổi, là một nhà ngoại giao Brazil và là đại diện của nước này tại Tổ chức Thương mại Thế giới từ năm 2008. Ông có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong vấn đề về kinh tế hơn 20 năm qua và từng dẫn đầu đoàn Brazil tham gia đàm phán Doha từ năm 2005 đến 2006.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=244
Quay lên trên