Xã Cây Trường II, Huyện Bàu Bàng: Phát triển chăn nuôi bảo đảm vệ sinh môi trường

Cập nhật: 23-05-2024 | 08:53:09

Hiện nay, trên địa bàn xã Cây Trường II có 184 trang trại chăn nuôi, trong đó có 44 trại chăn nuôi heo, 11 trang trại chăn nuôi gà, 6 trang trại chăn nuôi yến và 123 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Tỷ lệ hộ, trang trại chăn nuôi có chuồng trại bảo đảm vệ sinh môi trường đạt 100%. 44/44 trại chăn nuôi heo đều xây dựng hệ thống Biogas và các công trình xử lý chất thải bảo đảm vệ sinh môi trường. 123 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ xây dựng chuồng trại bảo đảm theo quy định, nằm cách xa khu dân cư, được vệ sinh thường xuyên và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã được đơn vị chuyên môn thu gom xử lý theo quy định. Tỷ lệ chất thải nhựa phát sinh trên địa bàn được thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý theo quy định đạt 100%.

TIẾN HẠNH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=198
Quay lên trên