Xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên: Tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng số đạt trên 99%

Cập nhật: 08-06-2024 | 11:13:46

Trong 5 tháng đầu năm 2024, UBND xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên đã có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phục vụ các mục tiêu, nội dung vềchuyển đổi số trong Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, xã đã tích cực phối với các tổchức, đoàn thể, các tổ công nghệ số cộng đồng và tổ đề án 06 các ấp triển khai, hướng dẫn đến đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn xã thực hiện cài đặt và ứng dụng Bình Dương số. Qua đó, các đơn vị trực thuộc xã đã hướng dẫn, cài đặt được 1.369 máy/người với 504/509 hộ, đạt tỷ lệ 99,02% số hộ trên địa bàn (số hộ còn lại không sử dụng điện thoại thông minh). Ngoài ra, xã cũng trang bị 4 điểm internet công cộng trên địa bàn để phục vụ nhu cầu thông tin của người dân. Thông qua công tác tuyên truyền phổ biến các nội dung về Đề án 06, người dân đã được hướng dẫn các kiến thức cần thiết như kích hoạt mã định danh điện tử, cài đặt ứng dụng, sử dụng ứng dụng VNeID, sử dụng thành thạo các dịch vụ công trực tuyến. Từ đó, chung tay thực hiện Đềán 06 nhanh chóng, hiệu quả.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=332
Quay lên trên