Xã Minh Hòa (Dầu Tiếng): Tuyên truyền pháp luật cho đồng bào Chăm

Cập nhật: 20-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Chiều 19-10, Công an huyện Dầu Tiếng phối hợp với UBND xã Minh Hòa đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc Chăm tại ấp Hòa Lộc.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên Công an huyện đã trình bày những nội dung về lĩnh vực an toàn giao thông (Luật Giao thông đường bộ; Nghị định số 34 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ); tuyên truyền Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Cư trú, các thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân; các văn bản liên quan trên lĩnh vực trật tự xã hội, tệ nạn xã hội; các lĩnh vực liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, dân tộc; tình hình an ninh chính trị trong và ngoài nước; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Sau mỗi phần tuyên truyền, đồng bào Chăm được báo cáo viên đặt câu hỏi trong những nội dung đã được tuyên truyền để trắc nghiệm kiến thức và nhận những phần quà ý nghĩa.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, đời sống tinh thần của bà con ở nông thôn và đồng bào Chăm nói riêng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của mọi người dân; đồng thời, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Trí Dũng - Ngô Giang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter